Khác biệt “MỘT TRỜI - MỘT VỰC” đĩa cá rán nguyên con của CHỒNG và nát toét của VỢ

Emdep.vn - Nhiều ông chồng tuy là đàn ông nhưng lại vô cùng khéo léo việc bếp núc. Trong khi đó, có nhiều người vợ thì vụng thối vụng nát, rán cá cũng không xong.

Nhiều ông chồng tuy là đàn ông nhưng lại vô cùng khéo léo việc bếp núc. Trong khi đó, có nhiều người vợ thì vụng thối vụng nát, rán cá cũng không xong.

Mới đây, trên facebook một bà mẹ trẻ có đăng tải về 2 bữa ăn. Nhìn bề ngoài 2 bữa ăn này đã có màu sắc và hương vị hoàn toàn khác biệt. Nếu như mâm cơm chồng nấu cực ngon miệng, món nào ra món đó thì mâm cơm vợ nấu chỉ với món cá rán nát toét.

Theo đó. T.D buồn chán kể lại: “Nghĩ mà buồn quá các mẹ ạ. Em chẳng biết nấu ăn gì cả dù đã cố gắng. Món bình thường em nấu cũng gọi là ăn được. Đặc biệt món cá này em thất bại thật sự.

Kia là mâm cơm chồng nấu cho em ăn. Còn đây là món cá em đang rán cho chồng đi làm về ăn. Thấy mình có lỗi với chồng quá các mẹ ạ. Cùng một cái chảo đó mà chồng em rán cá thì như vậy. Còn em…”.

Khác biệt “MỘT TRỜI - MỘT VỰC” đĩa cá rán của CHỒNG và VỢ

Bữa cơm chồng nấu cho vợ ăn với cá rán vàng ươm, nguyên vẹn

Câu chuyện vợ vụng rán cá nát toét đã thu hút 1,2 ngàn like cùng hàng trăm comment bình luận của dân mạng. Hầu hết các chị em đều công nhận, người vợ trên quá vụng về, chưa chú ý đến công việc của mình.

Hơn nữa, việc nấu ăn vụng như vậy cần phải học cách khắc phục bằng cách tìm hiểu nguyên nhân và đi học 1 khoá học nấu ăn.

K.T nhắn nhủ: “Học nấu đi chị ạ. Chứ không chồng chán cơm nhà lại ăn bờ bụi đó. Muốn rán cá ngon, chị cho dầu vào chảo sôi thả 1 chút muối. Cho cá vào. Để lửa nhỏ. Cá vàng tắt bếp đậy vung 10 phút. Sau đó lật lại. Rán y vậy sẽ được đĩa cá rán giòn nha chị”.

B.X cũng mách nước cách rán cá khỏi nát: “Để dầu sôi hẳn. Cho cá ráo nước vào. Vặn nhỏ lửa lại. Khi hé vung ra thấy cá vàng thì tắt bếp. Tí hết nghe nổ mở vung ra thì lật cá sẽ không bị dính. Trở xong lại làm như ban đầu. Cá vàng ươm, giòn, không nát, không cần chảo chống dính”.

Nhiều facebook cho rằng, ngay cả khi chảo bị dính thì cũng có cách làm cho cá rán vàng ngon bằng cách: “Bạn nên cho lưng chảo nước vào đun sôi 1 lúc đổ ra đun ráo chảo xong đổ dầu vào. Dầu nóng già (kiểm tra dầu nóng già bằng cách cắm cái đũa xuống chảo dầu thấy nó lăm tăm bong bóng là già). Cho cá vào. Đợi cá có màu vàng ruộm hẵng lật cá nhé”.

Khác biệt “MỘT TRỜI - MỘT VỰC” đĩa cá rán của CHỒNG và VỢ

Cùng 1 chiếc chảo nhưng cá vợ rán cho chồng ăn nát toét, thất bại thảm hại.

Nhiều quý ông dù rất thoáng trong tư tưởng nội trợ khi nhìn thành quả trên cũng phải thừa nhận món cả người vợ trên làm đúng là thất bại thảm hại: “Là đàn ông con trai thật nhưng mình làm chủ 1 cửa hàng ăn cho người Hàn. Từ bé mẹ mình đã dạy từ cách đi chợ chọn mớ rau miếng thịt ngon rồi. Nhưng nói thật nhìn món cá bạn làm như này đúng là thất bại”.

Nhiều facebook hy vọng, sau khi đã được dân mạng mách nước cách rán cá ngon, người vợ trẻ trên sẽ làm tốt lần rán cá sau.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm