Kêu gào đồng nghiệp cứ thấy người khác ra khỏi chỗ là mở máy đọc trộm tin nhắn, hóa ra dân mạng "mắng ngược" cô gái vì quên làm điều này

Emdep.vn - Cô gái được khuyên nên đặt password để khóa màn hình ngăn người khác đọc trộm.

Công ty được xem là gia đình thứ 2 của mỗi người và đồng nghiệp cũng như thành viên trong gia đình đó. Cho nên, ai cũng muốn có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, chẳng ai thích xích mích hay ghét bỏ. Tuy nhiên, có những cách cư xử của đồng nghiệp cũng khiến người khác không hề hài lòng.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ câu chuyện xảy ra ở văn phòng khiến nhiều người choáng. Theo người này, bản thân tức lắm nên mới lên mạng kể lể. "Đồng nghiệp của mình xấu tính lắm các bạn ạ, cứ tôi hay mọi người trong phòng mà đứng lên đi ra ngoài, rời khỏi bàn làm việc 2 phút thôi là ông ấy nhảy cẫng lại, mò vào máy tính đọc trộm tin nhắn ,đọc từ trên xuống dưới không sót tin nào. Tôi thì không sợ mất lòng gì vì mình toàn nói chuyện khách hàng, làm việc với khách thôi chứ không có nói xấu ai nên không sợ. Nhưng  cực kì khó chịu vì lão đàn ông mà tính đàn bà, đi soi mói, đọc trộm tin nhắn của người khác".

Kêu gào đồng nghiệp cứ thấy người khác ra khỏi chỗ là mở máy đọc trộm tin nhắn, hóa ra dân mạng mắng ngược cô gái vì quên làm điều quan trọng này

Theo cô gái, đây là lần thứ 2 bắt được, còn lần đầu thì bản thân im lặng. "Làm chung một phòng mà thế nào cứ phải cứ canh ai ra ngoài rồi xem trộm tin nhắn nên bị cả phòng tẩy chay là đúng", cô gái kể.

Câu chuyện của cô gái khiến nhiều người khác cảm thấy bức xúc về hành động không chấp nhận được. Thế  nhưng nhiều người lại nhận thấy thay vì kêu gào và tức giận thì hoàn toàn có biện pháp khắc phục rất đơn giản và góp phần bảo vệ máy tính củ chính mình.

"Kêu gào làm gì nhiều, cứ đặt password sau khi rời khỏi máy thì ai dám động vào, kể cả có động vào cũng chả vào được. Cho nên cách tốt nhất là đặt password", một người bình luận.

Một người khác cho hay: "Cách tốt nhất là tự lo cho bản thân trước. Không phải là người ta đọc trộm, lỡ máy có dữ liệu gì quan trọng liên quan đến tài liệu của công ty, đối tác mà sơ hở như vậy thì còn ai dám hợp tác. Từ mai đặt ngay password cho máy để khi rời khỏi chỗ là khóa màn hình luôn".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm