Kế hoạch đưa mẹ chồng 3,5 triệu/tháng, nhà chồng nào cũng chẳng thể phàn nàn 1 câu

Emdep.vn - Sau khi vạch ra kế hoạch chi tiêu, chị Minh Lý (26 tuổi, Hà Nội) đưa cho mẹ chồng mỗi tháng 3,5 triệu đồng tiền ăn và sinh hoạt. Biết con dâu tính toán hợp lý, vạch ra kế hoạch chi tiêu rõ ràng, cụ thể nên mẹ chồng không chút phàn nàn.

Sau khi cưới, vợ chồng chị Lý ở chung với bố mẹ chồng. Thu nhập cả hai vợ chồng chị là 14 triệu đồng/tháng. Sau khi vạch ra kế hoạch chi tiêu cụ thể từng khoản, mỗi tháng, chị Lý đưa cho mẹ chồng 3,5 triệu tiền ăn, sinh hoạt.

“Trước khi nộp tiền ăn cho mẹ chồng, tôi nói rõ mức lương hiện tại mà hai vợ chồng hàng tháng nhận được và việc góp tiền để thực hiện các kế hoạch sắp tới như mua xe, sửa sang lại nhà cửa, sắm thêm chiếc ti vi… Tất nhiên tôi phải khéo léo dùng những lời nói dễ nghe để thuyết phục, mong bố mẹ chồng tạo điều kiện giúp đỡ để con cái có điều kiện tích trữ xây dựng tương lai”, chị Lý chia sẻ.

Số tiền 3,5 triệu đồng trên trước khi đưa cho mẹ chồng được chị Lý ước tính mẹ chồng sẽ chi tiêu vào các khoản như tiền ăn, tiền điện nước, tiền ăn vặt,  tiền sinh hoạt (dầu gội, xà phòng, kem đánh răng...).

Kế hoạch đưa mẹ chồng 3 triệu đồng/tháng của người vợ trẻ 26 tuổi

Biết con dâu tính toán hợp lý, vạch ra kế hoạch chi tiêu rõ ràng, cụ thể nên mẹ chồng không chút phàn nàn. Ảnh minh họa

Tiền ăn: 2,1 triệu đồng

Vợ chồng chị Lý ngày ăn hai bữa sáng, tối ở nhà. Thậm chí nhiều ngày, vợ chồng chị cũng chỉ ăn một bữa tối do bữa sáng đi làm vội vàng nên cả hai hay ăn ở ngoài. Chị Lý nhẩm tính, bình quân mỗi ngày của hai vợ chồng là 70 ngàn đồng cho hai bữa sáng, tối bao gồm 20 ngàn cho bữa sáng và 50 ngàn cho bữa tối tại nhà.

Bữa sáng chị thường dậy cùng mẹ chuẩn bị các món đơn giản như cơm rang thập cẩm, canh miến, bánh mì, mì tôm, xôi trứng chỉ hết 10 ngàn/phần. Hai vợ chồng là 20 ngàn đồng. Mỗi tháng hết 600 ngàn đồng tiền ăn sáng.

Chị ngó mâm cơm tối mà mẹ chồng chuẩn bị hàng ngày cho 4 người ăn trong gia đình (gồm bố mẹ, chị Lý và chồng) cũng rất đơn giản với 3 món mặn, xào, canh, hết khoảng 80 đến 100 ngàn đồng. Sau khi tính toán, chị nhẩm tính tiền ăn mỗi bữa tối của hai vợ chồng là 50 ngàn đồng. Mỗi tháng, tiền ăn tối hết 1,5 triệu đồng.

Tiền điện nước: 500 ngàn đồng

Xem một loạt hóa đơn điện, nước từ nhiều tháng trước, chị Lý biết được mỗi tháng gia đình dùng nhiều nhất là 500 ngàn đồng cho cả tiền điện và nước. Chị quyết định dành ra số tiền 500 ngàn để trả đủ số tiền điện, nước trên mà không để bố mẹ chồng bận tâm.

Tiền mua đồ sinh hoạt (xà phòng, dầu gội, kem đánh răng...): 200 ngàn đồng

Ở nhà chị Lý, mỗi tầng sẽ có nhà vệ sinh riêng. Tuy vậy tháng nào chị cũng giữ ý tứ mua xà phòng, dầu gội, kem đánh răng nếu thấy hết. Khoản tiền này mỗi tháng hết khoảng 200 ngàn đồng vì tháng nọ bù tháng kia.

Tiền mua trái cây, sữa chua: 500 ngàn đồng

Chỉ thỉnh thoảng chị mới thấy mẹ chồng mua trái cây để ăn tráng miệng như dưa hấu, mía nên chị nghĩ sẽ trích ra một khoản để dành cho việc mua trái cây, sữa chua ăn. Ngoài số tiền trên, chị còn tự làm các món như rau câu, hoa quả dầm... vừa rẻ lại rất bổ dưỡng, an toàn.

Tiền biếu mẹ chồng ăn quà vặt: 200 ngàn đồng

Vì nhà có mẹ chồng nên chị Lý cũng biếu mẹ chồng chút ít để bà có thể ăn sáng bên ngoài hay mua thứ quà vặt nào đó thích ăn cho đỡ nhạt mồm nhạt miệng khi ở nhà.

Tổng tiền đưa mẹ chồng chi tiêu: 3,5 triệu/ tháng

“Biết tôi tính toán các khoản cần dùng một cách cụ thể nên mẹ chồng không một tiếng phàn nàn còn cho ăn ngon. Ngoài 3,5 triệu đồng đã đưa hàng tháng, tôi cố gắng thức khuya dậy sớm để phụ giúp công việc bếp núc, giặt giũ.

Những lần được nhận tiền thưởng, tôi thường mua quần áo, thuốc bổ biếu bố mẹ chồng. Món quà tuy không đắt tiền nhưng thể hiện tấm lòng của mình đối với cha mẹ. Tôi được tiếng là con dâu biết tính toán, lo toan lại biết quan tâm đến cha mẹ chồng”, chị Lý nói.

Ngó kế hoạch đưa mẹ chồng 3 triệu đồng/ tháng của người vợ trẻ

Chị Lý nhẩm tính với tổng số lượng trên sau khi đã nộp tiền ăn cho mẹ chồng 3,5 triệu, tiền điện thoại hai vợ chồng 500 ngàn, xăng xe 500 ngàn đồng, tiền cưới xin, hội hè 500 ngàn, tiền mua sắm, sinh hoạt 1 triệu đồng thì vợ chồng chị Lý dư 8-9 triệu đồng/tháng.

Đây là một khoản tiết kiệm khá nhiều so với mức tổng thu nhập để vợ chồng chị có thể thực hiện những kế hoạch một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Trung Hiếu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm