Học sinh bị bạn bắn dị vật hỏng một bên mắt: 'Hiệu trưởng phát biểu như vậy thì chưa làm tròn trách nhiệm của mình'

Emdep.vn - “Dù sự việc đã diễn ra cách đây nửa năm nhưng chúng tôi chưa hề nhận được thông báo gì. Chúng tôi sẽ rà soát tình hình và có hướng xử lý cụ thể”, vị phó giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cho biết.

Thông tin vụ việc học sinh Trương Mạnh Phúc, lớp 3C, trường tiểu học Minh Hòa bị bạn bắn dị vật vào mắt từ tháng 8/2016. Do không được cấp cứu kịp thời nên bé đã bị hỏng một bên mắt phải.

Sự việc xảy ra khiến Phúc phải nghỉ học hai tuần để phẫu thuật và điều trị. Nhưng phía lãnh đạo nhà trường không một lần đến hỏi thăm động viên em và gia đình. Chỉ có cô giáo chủ nhiệm thỉnh thoảng gọi điện và cùng với các giáo viên khác đến thăm 2 lần. Cách hành xử của nhà trường như vậy khiến gia đình học sinh Phúc bức xúc.

Học sinh bị bạn bắn dị vật hỏng một bên mắt: “Hiệu trưởng phát biểu như vậy thì chưa làm tròn trách nhiệm của mình”

Vụ việc xảy ra tại trường tiểu học Minh Hòa, huyện Kinh Môn, Hải Dương.

Trả lời PV, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương, bà Nguyễn Thị Tiến cho biết: Cho đến thời điểm này, chúng tôi chưa nhận được thông tin gì từ vụ việc trên. Hơn nữa, do đây không phải cấp học tôi phụ trách nên chúng tôi chưa nắm được thông tin. Chúng tôi sẽ tìm hiểu ngay tình hình sự việc vì cũng xảy ra 6 tháng rồi”.

Bà Tiến nêu quan điểm, dù sự cố trên xảy ra với Phúc ở trong trường học hay ngoài trường học thì các thầy cô giáo và lãnh đạo nhà trường đều phải quan tâm. Đặc biệt, nếu sự việc xảy ra ở ngay trong trường học thì càng phải đặc biệt quan tâm đến em học sinh ấy hơn nữa. Và sự quan tâm này là điều đương nhiên.

Trả lời về việc trong giờ hành chính mà nhân viên y tế không có mặt ở trường khi học sinh Phúc xảy ra sự cố, vị lãnh đạo này khẳng định: “Những sự việc thế này xảy ra ở trường tuy không thường xuyên, nhưng không có nghĩa là nhân viên y tế được phép vắng mặt trong giờ học sinh đang ở trên trường.

Học sinh bị bạn bắn dị vật hỏng một bên mắt: “Hiệu trưởng phát biểu như vậy thì chưa làm tròn trách nhiệm của mình”

Học sinh Phúc sau khi  đi phẫu thuật mắt về.

Nếu nhân viên y tế vắng mặt, nhà trường phải có trách nhiệm bố trí người trực ở phòng y tế. Hoặc nhà trường phải có cách ứng xử khác là đưa trẻ đến trạm y tế gần nhất trên địa bàn hay đưa lên bệnh viện tuyến trên, chứ nhất định không thể trả lời là do nhân viên y tế không có ở phòng mà giải quyết vấn đề như vậy được. Như vậy, nhà trường xử lý vụ việc chưa đến nơi đến chốn”.

Học sinh bị bạn bắn dị vật hỏng một bên mắt: “Hiệu trưởng phát biểu như vậy thì chưa làm tròn trách nhiệm của mình”

Chi phí cuộc phẫu thuật mắt sau khi chi trả bảo hiểm, gia đình bé Phúc phải đóng thêm 5 triệu đồng

Vị phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương khẳng định, bà chưa hề nhận được báo cáo nào từ phòng GD&ĐT huyện Kinh Môn, Hải Dương liên quan đến vụ việc này mặc dù sự việc xảy ra đến nay đã 6 tháng: “Cho đến tối hôm qua, trên báo mạng thông tin về vụ việc tôi mới được biết. Hiện tại chúng tôi đang rà soát xem chính xác vụ việc xảy ra ở đâu. Từ đó mới có những bước xử lý tiếp theo”.

PV Emdep.vn sẽ tiếp tục đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Cù Hiền

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm