Xem clip nam sinh bị bạn nhốt trong lồng sắt, vỡ mộng giáo dục Nhật Bản

Emdep.vn - Trong tiếng cười nhạo của những kẻ bắt nạt, cậu học sinh trung học Nhật Bản chỉ biết gào khóc và cầu xin bạn bè hãy thả mình ra khỏi khu vực tăm tối.

Sự việc trên xảy ra tại trường trung học Hanamaki Minami High School, tỉnh Iwate, Nhật Bản . 

Theo đó, một nam sinh mặc đồng phục bóng chày đang cố gắng gào thét và cầu xin sự giúp đỡ sau khi bị bạn bè nhốt vào trong khu vực chật hẹp bằng bê tông với tấm rào sắt chắn bẩn thỉu. 

Dựa vào đoạn video được phát tán trên mạng, có thể thấy cậu bé đáng thương đang phải quỳ gối và khom lưng giữa không gian vô cùng tù túng. 

Không những thế, nam sinh này còn bị bạn bè trấn lột điện thoại nên chỉ biết bật khóc van nài trong tiếng cười khoái trá từ những kẻ bắt nạt. 

Thậm chí, chúng còn buông lời chế nhạo rồi đập tay ăn mừng với nhau: "Bọn tao nói thật đấy, ở lại trong đó qua đêm luôn đi. Bọn tao sẽ cho mày đồ ăn". 

Nam sinh trung học bị bạn bè nhốt trong một không gian chật hẹp và bẩn thỉu tại khuôn viên trường học. 

Ban đầu, lãnh đạo nhà trường đã cố gắng giấu nhẹm vụ việc vì không muốn thừa nhận những hành vi xấu xa do học sinh của mình gây nên. 

Nhưng khi bị dư luận lên án gay gắt, họ đành khẳng định điều này có xảy ra tại khu vực sân trường. Tuy nhiên, nam sinh trên lại không bị hề bị nhốt trong một chiếc lồng như cộng đồng mạng từng đồn đoán. 

Ngoài ra, trường trung học Hanamaki Minami High School cũng chưa cung cấp bất kì thông tin cụ thể nào khác. Chỉ tới lúc mọi chuyện trở nên căng thẳng, ban giám hiệu mới tiến hành điều tra và công bố thêm nhiều tình tiết quan trọng hơn. 

"Chúng tôi khẳng định một lần nữa, em học sinh trong đoạn video không hề bị nhốt qua đêm, đồng thời vẫn đi học bình thường vào ngày hôm sau. 

Dẫu vậy, nhà trường lại chưa thể xác định việc bắt nạt đối với em này có diễn ra thường xuyên hay không". 

Hiện đội ngũ giáo viên vẫn đang tiến hành thu thập thông tin từ 41 thành viên còn lại thuộc đội bóng chày của trường nhằm điều tra và làm rõ về vụ bắt nạt gây phẫn nộ dư luận vừa qua. 

Nạn bắt nạt học đường tại Nhật Bản tăng cao kỷ lục 

Sự việc trên cũng chỉ là một trong số nhiều vụ bạo hành và bắt nạt bạn học tại các cơ sở giáo dục trên toàn nước Nhật. 

Theo công bố mới nhất từ bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao và Khoa học Nhật Bản, tình trạng bắt nạt trong các trường trung học ở quốc gia này đã tăng đến mức đáng báo động. 

Chỉ tính riêng năm học 2014 - 2015, tổng số vụ bắt nạt đã chạm ngưỡng kỷ lục là 122.721 vụ, tăng gấp khoảng bốn lần trong những năm vừa qua. 

bạo lực học đường

Một nửa số trường phổ thông tại Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng bắt nạt học đường. 

Trước con số kinh khủng ấy, bộ Giáo dục Nhật Bản đã lên tiếng giải thích nhưng vẫn chưa thuyết phục được số đông dư luận. 

"Số lượng các vụ bắt nạt có chiều hướng tăng lên do những trường học đã có kế hoạch quản lý học sinh một cách chặt chẽ hơn. Do đó, nhiều vụ bắt nạt nhỏ cũng được phanh phui và đưa ra ánh sáng". 

Mặc dù 99% trường học ở xứ phù tang đã thành lập nhiều tổ điều tra riêng để theo dõi sát sao về các trường hợp bắt nạt học đường nhưng kết quả thu được vẫn không mấy khả quan. 

Họ chưa thể nắm bắt được hết các vụ bắt nạt xảy ra trên mạng Internet hay điện thoại di động bởi điều này nằm ngoài tầm kiểm soát và thuộc về quyền riêng tư của mỗi cá nhân. 

Theo Trí Thức Trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm