Học sinh bây giờ tránh rét 'bá đạo' quá, nhiều người thế hệ 7x,8x xem xong hình ảnh này cũng choáng

Emdep.vn - Học sinh bây giờ khác quá khiến dân mạng thế hệ trước không khỏi bất ngờ.

Mấy ngày nay miền Bắc chìm trong giá rét, có những nơi nhiệt độ xuống dưới 11-12 độ C. Nhiều người chỉ muốn ngồi trong nhà trùm chăn ấm. Với học sinh và người đi làm thì quá vất vả khi phải đến trường trong ngày lạnh giá. Với thế hệ 7x, 8x, khi trời giá lạnh, đến lớp chỉ có cách mặc ấm, đóng cửa sổ tránh gió để giữ ấm. Tuy nhiên, với những cô cậu học sinh ngày nay thì khác.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh về học sinh một lớp học còn đưa cả quạt sưởi đến lớp, Mặc dù các em đã mặc quần áo rất ám áp nhưng nhờ chiếc quạt sưởi này lớp học bớt lạnh hơn. Chiếc quạt được đặt ở cuối lớp nhưng có thể tỏa sức nóng tạo không gian ấm áp cho giáo viên và học sinh.

Nhiều người tỏ ra ghen tỵ khi lớp "nhà người ta" có cả quạt sưởi quá ấm áp khi đi học. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng không nên như vậy vì có nhiều trường hợp cháy nổ đã xảy ra.

"Học sinh đi học phải vượt qua rét mướt chứ. Nếu trời lạnh quá thì mặc áo quàng khăn vào. Lớp có 40-50 người là có độ ấm rồi, học sinh giờ có vẻ lười quá, ngày xưa bọn tôi đi học còn chẳng có áo khoác đắt tiền", một người nói.

Một người khác cho hay: "Cứ an toàn là được sao cứ phải bắt các em không được mang đến lớp. Chỉ lo là học sinh nghịch ngợm gây bỏng thì khổ. Nhà trường và giáo viên cũng nên khuyến cáo các em".

Trước đó, cư dân mạng cũng chia sẻ hình ảnh về những học sinh của một lớp học mang cả chăn đến lớp để đắp vào giờ giải lao. Điều này có thể khiến thế hệ trước ngỡ ngàng vì không ai làm vậy. Nhưng học sinh bây giờ đã khác xưa rất nhiều. Các em đưa chăn đến lớp để đắp lúc nghỉ cũng không có gì là sai nhưng không nên đắp hay trùm đầu lúc giáo viên giảng bài làm mất đi tính nghiêm túc ở nơi trường học. 

Mặt khác, việc ngồi học nghiêm túc cũng là cách để thể hiện sự tôn trọng với các thầy cô giáo. Cho nên, không nên dùng chăn đắp trong giờ học.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm