Hóa ra đây là kiểu bánh chưng "hot trend" trên mạng xã hội Tết này, nhìn qua đã thấy đáng yêu quá mức

Emdep.vn - Bánh chưng mini thực sự khiến nhiều người thích thú nhưng khi gói đòi hỏi sự khéo léo.

Từ hàng ngàn năm nay, bánh chưng là loại bánh không thể thiếu được trong dịp Tết của các gia đình Việt. Gói bánh chưng và nấu bánh luôn là thời điểm đươc nhiều người háo hức. Thích nhất là cảnh trông nồi bánh chưng, anh em tụ tập nói chuyện thâu đêm. Nhiều ký ức đẹp theo mọi người khi lớn lên với nồi bánh chứng của bà của mẹ và giây phút đong đầy kỷ niệm khi được sum họp quây quần.

Bánh chưng thông thường có kích thước khoảng 15cm và vuông vức 4 góc. Tuy nhiên, năm nay, trên mạng xã hội, mọi người lại nô nức khoe những chiếc bánh chưng nhỏ xíu vô cùng đáng yêu. Nhiều người khi tranh thủ gói bánh đều tận dụng lá dong, nếp, nhân thịt để làm vài chiếc bánh chưng mini đẹp và ấn tượng.

Hóa ra đây là kiểu bánh chưng hot trend trên mạng xã hội Tết này, nhìn qua đã thấy đáng yêu quá mức

Bánh chưng mini có kích thước nhỏ bằng 1/3 hoặc 1/4 so với bánh chưng thông thường. Thậm chí, có người khéo đến mức gói được bánh chưng chỉ bằng 2 lần bao diêm. Tất nhiên, gói bánh chưng mini không phải mục đích chính là ăn mà chủ yếu là sự thích thú và trông rất dễ thương.

Cũng có người cho rằng, việc gói bánh chưng mini là cách giảm thiểu thời gian nấu bánh. Tuy nhiên việc làm bánh chưng mini cũng không hề đơn giản.

"Nhìn đẹp nhưng gói cũng đau đầu lắm không đơn giản, do bánh chưng mini quá nhỏ. Thêm nữa, việc buộc lạt chắc chắn cũng rất quan trọng. Chỉ cần quá chặt hoặc buộc không cẩn thận có thể khiến lá bị rách nát khiến phần bên trong lá bị bung ra ngoài", một cư dân mạng nói.

Hóa ra đây là kiểu bánh chưng hot trend trên mạng xã hội Tết này, nhìn qua đã thấy đáng yêu quá mức

Một người khác cho hay: "Chỉ gói được 2-3 cái là cùng vì tỉ mẩn lắm, loay hoay cả tiếng chỉ được vài cái. Trong khi bánh chưng có kích thước thông thường nếu như làm quen tay rồi chỉ 10-15 phút là xong".

Khó là vậy nhưng Tết Kỷ Hợi này, nhiều bạn trẻ vẫn tranh thủ làm bánh chưng mini để khoe với bạn bè và check in lên mạng xã hội khiến nhiều người cũng phải tròn mắt vì quá bất ngờ về độ khéo léo.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm