Hóa ra cư dân mạng đang thích thú với câu nói này, chỉ 3-4 chữ mà "phát sốt"

Emdep.vn - Câu nói này ngắn gọn tưởng như bình thường nhưng được cư dân mạng

Mấy ngày gần đây, cư dân mạng lại tiếp tục chia sẻ câu nói "hot trend" là "nhà bao việc". Không chỉ ở các status trên mạng mà câu này cũng được dùng trong cách ăn nói hằng ngày của nhiều người. Nó đươc đưa vào đời sống như một chuyện tự nhiên nhất.

Khi hỏi về chuyện có đi chơi không, người đáp cũng là "đi chơi gì giờ này, nhà bao việc", hay hỏi có người yêu chưa thì người đáp sẽ nói "yêu đương gì tầm này, nhà bao việc", cũng có người hỏi "đi ăn trưa chưa" thì người đáp sẽ nói "đi ăn gì chứ, nhà bao việc...".

Câu nói này vốn dĩ được nhân vật Thịnh ngáo trong phim Mê Cung trình chiếu trên kênh VTV3 thời gian gần đây. Một câu nói tưởng như không mấy ai quan tâm trong phim lại được giới trẻ ưa chuộng và đưa vào đời sống hằng ngày. 

Trong phim, nhân vật Thịnh Ngáo nói khi được thẩm vấn là: ..."nhà em còn bao việc". Khi cư dân mạng sử dụng câu nói này đã biến thể thành nhiều dạng nhưng phổ biến nhất là "yêu đường gì tầm này, nhà bao việc". Điều này có vẻ như là một cách lý sự của dân FA về tình trạng chưa có người yêu của mình. 

Cách đây không lâu, nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với câu nói của  Ánh Dương trong tập 66 'Về nhà đi con': "Thanh xuân như một ly trà, ăn thêm miếng bánh… hết bà thanh xuân".

Trên mạng đã có hàng trăm cách biến thể để đăng lên status trên Facebook. Thậm chí, nhiều người còn ứng dụng vào cả công việc để bám "trend".

Có người ghi status: "Thanh xuân như một ly trà, đẻ vài ba đứa hết bà thanh xuân", hay có người lại nói: "Thanh xuân như một ly trà, đi vài ba nước hết bà thanh xuân", cũng có người ghi: "thanh xuân như một ly trà, tụ tập ít bữa hết bà thanh xuân", hay "thanh xuân như một ly trà, uống vài ba ngụm hết bà thanh xuân"....

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm