Về quê 3 ngày, cô gái trở lại nhà trọ với đồ đạc bừa bộn không tin nổi, câu nói của bạn cùng phòng mới sốc

Emdep.vn - Thậm chí bát đũa để trong nhà vệ sinh vẫn chưa chịu rửa dù đã ăn xong.

Thuê trọ cùng người khác không phải là điều xa lạ. Bởi cách này giúp cuộc sống đỡ buồn lại có người chia sẻ tiền phòng, điện nước. Tuy nhiên, để tìm được người có thể cùng chí hướng, sống ngăn nắp gọn gàng hay biết cách ăn ở không phải là dễ dàng. Có những người đau đầu vì tìm bạn trọ cùng nhưng rồi phát hiện ra người ở cùng rất mất vệ sinh, bẩn thỉu, bừa bộn.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về chuyện ở nhà trọ. Người này viết: "Các bạn có gặp ai tình trạng như tao chưa, về quê 3 ngày lên nhà không khác gì cái ổ lợn luôn. Xong mình đang mệt còn phải dọn cả đồ ăn thừa của nó, còn nó nằm xem điện thoại rất tỉnh bơ, nhắc nó ở có ý thức thì nó đòi dọn đi. Nghe câu đấy mừng dễ sợ, muốn ở riêng bấy lâu mà ngại mở miệng".

Hình ảnh cô gái chia sẻ cho thấy căn phòng vốn dĩ gọn gàng thì nay đồ đạc để khá lộn xộn, chưa kể trong nhà vệ sinh còn có cả bát đũa chưa rửa sau khi ăn. Nhiều cư dân mạng cho rằng, nếu ở chung thì phải xác định chịu vất vả một chút, sau khi ăn phải dọn dẹp ngay, đồ đạc phải dọn thường xuyên để người ở cùng không cảm giác khó chịu.

Mặt khác khi đã xác định ở chung chia tiền phòng thì phải có ý thức san sẻ việc nhà. Nếu như bản thân làm bản, hay đồ ăn và quần áo của mìn thì tự ý thức mà dọn dẹp không ỷ lại vào người khác.

"Nếu thích chuyển đi thì cứ chuyển thôi, ai cấm đâu. Kiểu như vậy thì ở với ai cũng sẽ chẳng thể gọn gàng được đâu", một người nói.

Có người cho rằng: "Chẳng có gì phải dọn, ai làm người dọn chứ. Nếu bẩn 1-2 ngày mà bạn kia không dọn cũng không sao cả, cứ để thế cho bốc mùi ngay lập tức phải biết đường mà dọn".

Một người khác cho rằng: "Mình cũng đang khổ sở vì bà cùng phòng đây. Không biết nói bao nhiêu lần rồi mà rác cứ nhét khắp nơi, chưa kể băng vệ sinh chẳng bao giờ vứt đúng chỗ quy định, khổ tâm hết sức. Nhưng cũng không dám nói nhiều vì bà ấy tốt tính, nếu chuyển đi mà tìm người khác ở cùng còn vất vả hơn, chưa kể gặp phải người không hợp thì khổ nữa".

AM

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm