HLV Park Hang-seo trong trái tim người mẹ quê nhà

Emdep.vn - Khi xem trận đấu Việt Nam gặp Hàn Quốc, bà Park Soon-jung nói rằng 'Đó là con trai tôi, nhưng Hàn Quốc vẫn phải thắng'.

Bà Park Soon-jung, 97 tuổi, hiện điều trị chứng giảm sút trí nhớ trong nhà dưỡng lão ở quận Sancheong, tỉnh Kyungnam, Hàn Quốc. Theo newsdonga, tuy những ký ức không còn nguyên vẹn nhưng bà vẫn nhớ rõ một kỷ niệm về người con trai út của mình. Đó là những lần ông Park chơi với bạn bè tại một bãi biển đầy cát trắng ở Gangjeong.  

“Đừng bao giờ xuống nước. Không được xuống nghịch nước đâu nhé”, bà kể lại câu nói thường nhắc nhở ông Park mỗi lần ra đây chơi. Bà vẫn luôn lo lắng về việc con có thể gặp nguy hiểm khi chơi đùa ở đó.  

  Bà Park Soon-jung xúc động cầm trên tay bức ảnh của ông Park khi còn là cầu thủ. Ảnh: Daum.  

Khi các phóng viên đến gặp bà sau trận bán kết Việt Nam thua Hàn Quốc 1-3 tại Asiad Cup hồi cuối tháng 8, bà hỏi ngay với giọng nghẹn ngào: “Con trai tôi phải nhập viện đúng không?”. Bà vẫn nhớ cậu con trai Park từng thi đấu trên sân cỏ và cũng nhiều lần dính chấn thương. Vì thế bà đã hỏi ngay khi có người nhắc đến ông.  

Khi cầm bức ảnh phóng to của ông Park hồi còn là cầu thủ, bà Park Soon-jung vuốt ve từng chút trên khuôn mặt con, rồi nói: “Tôi đã không thể chăm sóc tốt nhất cho con trai út của mình”.  

Một bác sĩ tại đây kể lại: “Khi xem trận đấu Việt Nam gặp Hàn Quốc, bà ấy rất vui và hài lòng mỗi khi nhìn thấy ông Park Hang-seo trên màn hình. Bà nói rằng 'Đó là con trai tôi, nhưng Hàn Quốc vẫn phải thắng'”.  

  Sancheong, nơi HLV Park Hang-seo sinh ra và lớn lên ở . Ảnh: Daum.  

Tờ newsdonga cho biết bà Park cũng theo dõi những trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại giải AFF Cup vừa qua và luôn cổ vũ con trai.  

Bạn cùng quê của ông Park là Park Chae Sik cho biết mẹ của ông Park rất nổi tiếng vì là người phụ nữ có tính cách mạnh mẽ. Bà có tuổi rồi nhưng vẫn đi học tại trường đại học và quan tâm tới giáo dục. Ông Park Hang Seo được mọi người khen nhiều vì có tính cách giống mẹ.  

Theo Vnexpress

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm