Hình ảnh Hà Nội cách đây vài ba chục năm khiến giới trẻ thích thú vì quá lạ lẫm, đường đông xe đạp, ít xe máy và không có tắc đường

Emdep.vn - Hình ảnh đường phố với những chiếc xe đạp trên đường khiến nhiều người lạ lẫm.

Hình ảnh Hà Nội xưa cũ luôn khiến các bạn trẻ thích thú. Bởi với những thế hệ sinh sau đẻ muộn thì những hình ảnh về những con đường không đông đúc của Hà Nội hay các dãy nhà không san sát như ngày nay luôn khiến bản thân cảm thấy lạ lẫm. Cách đây mấy chục năm, địa giới của Hà Nội không rộng như bây giờ, dân số cũng ít hơn, chưa có các cao ốc và nhà cao tầng, phương tiện đi lại trên đường chủ yếu là xe đạp... 

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về Hà Nội cách đây vài ba chục năm khiến nhiều người bất ngờ. Hình ảnh cho thấy các dãy nhà ở khu vực phố cổ, trên đường là dòng người xe đạp đông đúc, không có xe máy hay ô tô. Hình ảnh được cho là chụp ở ngã tư Hàng Gai và Lương Văn Can. Thời gian với biết bao thay đổi, nếu đứng giữa ngã tư này hiện nay khó nhận ra khung cảnh như trong ảnh.

ggg

Cho nên các cư dân mạng đặc biệt là các bạn trẻ rất thích thú khi chứng kiến những hình ảnh xưa cũ này. Trên đường chủ yếu là xe đạp trong khi xe máy xuất hiện rất ít và cũng không có nhiều gia đình có xe máy để đi lại như hiện nay.

"Bây giờ mà đứng ở ngã tư đó cũng không nhận ra nổi. Hình ảnh quá bình yên. Bây giờ mong một ngày ít xe máy mà cũng khó", một người nói.

"Ngày xưa nhà cửa ngăn nắp, không chật chội như bây giờ. Ước lại được trải nghiệm một ngày khung cảnh xưa cũ này quá", một bạn trẻ bình luận.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm