Hình ảnh cậu bé khóc không chịu vào trường khiến nhiều người buồn cười, ai cũng nhớ một thời đi học như vậy

Emdep.vn - Cậu bé không chịu vào lớp dù giáo viên ra tận nơi đưa vào.

Trẻ bắt đầu đi học ở trường hay trở lại trường sau một thời gian nghỉ hè luôn là nỗi vất vả với phụ huynh. Ngoài chuyện lo sách vở, giấy bút, chọn trường lớp cho con thì việc trẻ đang quen nếp sinh hoạt nghỉ hè phải dậy sớm đi học là điều mà bất cứ ai có gia đình cũng đau đầu. Bởi, con sẽ mè nheo hoặc khóc lóc khi phải đi học. Thông thường phải mất tời vài ba ngày hoặc cả tuần lễ, trẻ mới thích nghi được việc đi học. Cho nên, không khó hiểu khi cha mẹ còn phải cho trẻ mầm non mới đến trường phải đi học thử trước vài ba ngày.

Hôm nay là khai giảng năm học mới, bên cạnh những em bé có nụ cười rạng rỡ đến trường thì cũng có những hình ảnh bi hài. Và có lẽ hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất là các em bé mếu máo, khóc lóc không chịu đến trường. Đây có lẽ là điều mà lễ khai giảng năm học nào cũng có thể bắt gặp. Nguyên nhân có thể do các em mới bắt đầu đi học còn lạ trường, lạ lớp nhưng cũng có thể trẻ quen nghỉ ngơi sau 3 tháng hè và không muốn đi học...

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh cậu bé khóc lóc không chịu vào trường. Thậm chí, cô giáo chủ nhiệm ra tận nơi đưa vào vẫn không chịu. Hình ảnh còn cho thấy đến mức cô giáo kéo vào nhưng cậu bé vẫn ngồi xuống kiên quyết không vào.

Chẳng ai chê cười cậu bé vì đó là một phần của tuổi thơ hay của ký ức một thời đi học. Chắc chắn có những người đã bật khóc òa như vậy hay lười không chịu đi học khiến cho cả nhà vô cùng đau đầu và mệt mỏi.

"Hình ảnh này chắc chắn sẽ là ký ức của cậu bé khi lớn lên. Ngày khai giảng đâu chỉ có nụ cười mà còn có những hình ảnh này nhắc nhớ một thời kỷ niệm", một người nói.

Có người cho rằng: "Chắc là cậu bé chưa quen việc đi học, vài ba hôm sẽ quen dần. Khi đã thích đi học thì chắc chắn bố mẹ sẽ nhàn hơn chứ không vất vả như mấy hôm đầu tiên".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm