Khai giảng đầu tiên của hai bé bị trao nhầm ở Ba Vì

Emdep.vn - Đầu tháng 4/2018, thông tin anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) bị trao nhầm con với gia đình chị Vũ Thị Hương (Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội), cách nhau gần chục km đã gây xôn xao dư luận.

Hơn ba tháng sau, hai bé đã được trao trả về gia đình bố mẹ đẻ của mình. Cả hai bé đã được đổi tên mới. Bé Đoàn Nhật Minh giờ tên là Phùng Đăng Khoa, còn bé Phùng Thanh Hải được đổi lại là Đoàn Hải Minh.  

Vì Đăng Khoa có ngoại hình cao lớn nên cả hai thống nhất Khoa sẽ anh, Minh là em. Cứ cuối tuần, chị Vũ Thị Hương lại đưa bé Hải Minh từ Hà Nội về quê, thăm gia đình bố mẹ nuôi ở Ba Vì.  

Chị Vũ Thị Hương dậy từ 5h30 sáng để chuẩn bị cho con đến trường khai giảng năm học mới   

Sáng 5/9, cả hai bé đã được bố mẹ đưa đi khai giảng vào lớp 1, đây là năm học mới đầu tiên của các bé. Có mặt khá sớm tại trường Tiểu học Cầu Diễn (Hà Nội), chị Vũ Thị Hương cho biết hôm nay đã xin nghỉ làm để đưa con đến trường. Hai mẹ con phải dậy từ 5h30 sáng để chuẩn bị. Hải Minh tăng 3kg, trông chững chạc trong bộ đồng phục mới.  

Con tinh nghịch vui đùa cùng các bạn trên sân, thỉnh thoảng không quên chạy đến ôm eo mẹ đầy tình cảm. “Mấy hôm trước, hai mẹ con đi mua sắm sách vở, quần áo mới cho ngày khai giảng. Mẹ Hiền cũng gửi tặng con một cặp sách mới cho năm học, con thích và hào hứng lắm”, chị Hương nói.  

Hải Minh tăng 3kg, con vui vẻ nô đùa cùng các bạn   

Hải Minh nhập học muộn hơn so với các bạn trong lớp. Thời gian đầu, cậu bé trầm tính và luôn tỏ ra bất cần, sống khép kín. Con hay đòi về nhà bố Sơn, mẹ Hiền và không thích đi học. Các cô giáo ở trường phải dành nhiều thời gian để giúp con hòa nhập. Bản thân chị Hương cũng phải động viên và kèm cặp con mỗi ngày. “Tôi nghiêm khắc nên có lần Minh mếu máo: Mẹ không yêu con bằng anh Minh béo. Nghe thấy thế, tôi thương con trào nước mắt, phải ôm con giải thích rằng: “Mẹ yêu con nên mới muốn điều tốt cho con. Với anh Minh béo mẹ cũng nghiêm như vậy””, chị Hương kể.  

Đến giờ, Hải Minh tự lập hơn trước rất nhiều, con cũng đã quen với cuộc sống mới. Cậu bé rất yêu em trai là Khánh (người con trai thứ 2 của chị Hương-Pv). Mỗi lần mẹ bận, Minh đều chơi với em thậm chí thay mẹ dỗ dành em ngủ. Đi đâu, Minh cũng tíu tít dẫn em trai đi cùng. “Mấy ngày đầu, nhớ bố mẹ nuôi con thường đòi về hoặc khóc tủi thân. Cuối tuần về với mẹ Hiền, bố Sơn, bao giờ con cũng khóc nấn ná, xin được ở lại. Nhưng hiện giờ, Minh đã quen dần với cuộc sống mới. Con bảo: “Ở nhà nào con cũng thích và yêu cả hai bên bố mẹ”, chị Hương tâm sự.  

Chị Hương hiện giờ là giáo viên mầm non của một trường tư thục ở Cầu Giấy. Hai mẹ con chị được nhà trường tạo điều kiện cho ăn ở luôn tại khu ký túc xá nên tiết kiệm được một phần chi phí thuê nhà. Trường tiểu học của Minh cách nơi chị Hương làm khoảng 7km. Hàng ngày, hai mẹ con dậy từ 6 giờ sáng để chuẩn bị đến trường. Người con trai thứ hai của chị Minh gần 4 tuổi cũng theo học tại trường mẹ dậy.  

Dù con nhiều vất vả song người mẹ này tâm sự, sẽ cố gắng để đem lại cuộc sống tốt nhất cho hai con trai. “Tôi tuy khó khăn về kinh tế nhưng trước nay luôn cố gắng chăm lo cho các con tốt nhất có thể. Chỉ mong các con, sau này sẽ có cuộc sống tốt và có thể bình yên khôn lớn”, chị bày tỏ.  

Trong khi đó, bé Đăng Khoa sáng nay cũng được mẹ đẻ là chị Phùng Thị Hiền đưa đến trường tiểu học ở thị trấn Tây Đằng (Ba Vì) để khai giảng năm học mới. Cậu bé đã được đổi tên và làm quen với cuộc sống mới. Anh Sơn, chồng chị Hiền, bố đẻ bé Khoa cho biết:  

“Thời gian đầu, con cũng có khóc, đòi mẹ Hương. Tôi phải ôm con giải thích: Từ giờ đây là nhà của con, bố mẹ là bố mẹ của con, con ngoan không đòi về để mẹ Hương đi làm, cuối tuần mẹ Hương sẽ về thăm con thì Khoa mới nín khóc”.  

Những ngày qua để con làm quen với cuộc sống mới, anh Sơn cũng phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia tâm lý và có nhiều cuộc nói chuyện với gia đình anh Vũ Đình Khiên - người cha có con trao nhầm trong Bình Phước để tìm ra phương án tốt nhất cho các con.  

Từ lúc hai bé được trao trả về gia đình thật của mình, gia đình anh Sơn và chị Hương cũng tổ chức các buổi gặp mặt vào cuối tuần để các con đỡ bỡ ngỡ, đường đột với cuộc sống mới.  

Theo Hà Trang/Dân Trí

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm