Hết hồn nhìn bên trong nhà bị cháy, bong tróc cả tường, hóa ra nguyên nhân từ thói quen mà ai cũng mắc cần bỏ ngay

2019-06-29 09:00
- Những đồ dùng trong nhà bị ám màu đen, thậm chí tường còn bong tróc.

Thời gian qua, nhiều tai nạn đáng tiếc xuất phát từ việc sạc điện thoại khiến nhiều người giật mình. Ví dụ cục sac bị nổ gây cháy hay thiệt hại đồ đạc và gây bỏng cho người ngồi gần hay dây sạc bị hở khiến người dùng chạm tay vào dẫn đến điện giật.

Mặc dù lời cảnh báo đã có nhiều, các sự việc đã xảy ra nhưng nhiều người dường như vẫn tỏ ra khá chủ quan với vấn đề sạc pin trong nhà nhưng không chú ý. Bởi khi sạc xong nếu tiếp tục cắm sẽ không tốt, cục sạc nóng lên gây cháy nổ hoặc mua thiết bị không đảm bảo.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về tầng 1 của một căn nhà bị cháy rụi phải xây lại vì do căm sạc, thiết bị rút ra nhưng đầu sạc vẫn cắm ở ổ không rút có thể là sạc điện thoại hoặc sạc laptop. "Thiệt hại quá kinh khủng vì một thói quen mà nhiều người đang có trong đó có nhà mình", người chia sẻ viết.

Sau khi sạc phát nổ, lửa sẽ bắt ra các đồ dùng xung quanh đặc biệt chăn nệm, rèm cửa sau đó cháy lan cả nhà. Nếu như không phát hiện kịp thời thì lửa sẽ lan rộng và gây cháy khó dập tắt. Khi lửa cháy quá lâu sẽ khiến cho kết cấu bê tông của nhà bị ảnh hưởng. Vì vậy việc xây lại có thể xảy ra.

Hình ảnh chụp cho thấy tường hư hỏng, nhiều mảng tường và sàn nhà bị ám màu đen và những gì còn sót lại sau vụ cháy. Thậm chí có những mảng tường bong tróc. Nếu không xây lại, các bức tường bị lửa nung có thể yếu và dẫn đến đổ sập.

"Nhà mình chuyên cắm sạc kiểu này. Sau khi sạc xong vãn cắm ổ ở tường. Từ nay chắc phải chú ý, bỏ sớm kẻo có ngày cháy hết đồ đạc", một người nói.

Có người cho rằng: "Quá sợ hãi, nhiều người vẫn cứ vừa dùng vừa sạc, chưa kể cháy có khi còn bị điện giật tử vong thì khác gì đánh cược với tính mạng".

Theo các bình luận, nguyên nhân do nổ pin laptop vì sạc pin quá lâu khiến pin nóng và phát nổ. Vì vậy, ai sử dụng laptop phải chú ý điều này.

AM