Hé lộ hậu trường livestream bán hàng và đây là sự thật mà ít người biết đến

Emdep.vn - Các cô gái livestream bán hàng có thể đứng trước nhiều điện thoại để có thể cùng phát trực tiếp trên nhiều hội nhóm khác nhau.

Livestream bán hàng đang được xem là cách mà nhiều người lựa chọn. Bởi cách này vừa không mất chi phí quảng cáo tốn kém mà có thể trực tiếp trò chuyện với người xem, người mua và trả lời mọi thắc mắc liên quan. Tuy nhiên, chuyện livestream cũng không hề đơn giản vì đòi hỏi kỹ năng nói chuyện, giao tiếp ngoài ra còn cần thêm cả cách ứng xử sao cho khéo léo, cách giới thiệu hấp dẫn để níu chân khách.

Điều mà không ít người mua hàng thắc mắc thực tế hậu trường của những người đang livestream bán hàng là như thế nào. Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh về một người bán hàng đang livestream. Và hậu trường lần đầu tiên được hé lộ khi người này đứng trước hàng chục chiếc điện thoại đang được dùng để phát trực tiếp. 

Với cách này có nghĩa người bán có thể livestream cùng lúc trên nhiều trang, nhiều kênh khác nhau và có thể tiếp cận được nhiều khách nhất có thể. Tuy nhiên, việc đứng trước cùng một lúc nhiều máy như vậy không phải ai cũng làm được. Thậm chí trên thế giới có những người làm nghề livestream chuyên nghiệp, họ xuất hiện trước mặt các khách hàng để giới thiệu về sản phẩm cần bán. Không ít người trong số đó đã kiếm được rất nhiều tiền từ công việc này.

"Bây giờ mới lần đầu tiên thấy hậu trường của các livestream là thế này đây, cứ tưởng là một máy đăng nhập nhiều trang hóa ra là phải có nhiều máy điện thoại bày trước mặt", một người cho hay.

Có người cho rằng: "Đây cũng là một công việc như biết bao công việc khác thôi mà, sao có người lại lên án khi cho rằng những người livestream thường nói quá lên. Bạn cần mua thì bạn có thể chọn, còn không mua cũng không ai ép mà".

Một người hiểu về lĩnh vực livestream bình luận: "Đây là cách có thể tương tác cùng lúc được trên nhiều group một lúc, có những group mấy trăm ngàn thành viên thì live cùng lúc sẽ có rất nhiều người xem. Phát trực tiếp cùng 1 lúc nhiều group thì đơn tăng gấp nhiều lần".

Hé lộ hậu trường livestream bán hàng, ai cũng thắc mắc đằng sau những cô gái nói không ngừng nghỉ là gì và đây là sự thật

Thực tế hiên nay, người bán nhiều và nhu cầu của khách hàng nhiều. Nhằm cạnh tranh và thu hút khách, bản thân người bán phải dụng mọi cách tiếp cận và livestream là một trong số đó. Những livestrem càng thú vị và hấp dẫn thì càng thu hút sự chú ý của khách hàng, chỉ cần vậy cũng có thể chốt được rất nhiều đơn trong 1-2 tiếng livestream

AM

Tags : Từ khóaXem thêm