Hàng xóm nơi bé trai bị bạo hành: Nhà đó không giao lưu với ai và thường có những tiếng khóc thét trong đêm

Emdep.vn - Anh Long, một người sống cạnh phòng trọ cháu bé 10 tuổi bị bạo hành cho biết: “Mới đây nhất, tôi nghe cháu khóc thét trong đêm, tôi có ra lan can nói vọng xuống: ‘Anh chị làm gì mà trẻ khóc ghê thế?’ Khi đó, một người phụ nữ thò đầu ra trả lời: Con tôi, tôi xót, liên quan gì đến anh”.

Không giao lưu trò chuyện với ai  

Tối 7/12, chúng tôi tìm đến xóm trọ nơi bé trai Trần Gia Kh. (10 tuổi) bị bố là Trần Hoài Nam (34 tuổi) bạo hành. Ngôi nhà được xây dựng cho nhiều người thuê trọ nằm sâu hút tận cùng trong ngõ ở đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.  

Ngôi nhà Nam thuê trọ nằm sâu trong ngõ ở đường Lạc Long Quân.  

Lúc này, cơ quan điều tra đã đưa cháu Kh. về phòng để thực nghiệm lại sự việc. Khi trở về căn phòng cháu từng bị bạo hành, Kh. khá trầm tĩnh. Sợ con trai lo lắng nên chị Nguyễn Thị N. (mẹ cháu Kh.) liên tục động viên con. Quá trình cháu Kh. thực nghiệm hiện trường có sự chứng kiến của mẹ và ông ngoại.  

Người thân và cháu Kh. quay về phòng trọ thực nghiệm lại sự việc.  

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ chứng kiến con trai thực nghiệm lại việc bị bạo hành, chị N. rời khỏi hiện trường với tâm lý bức xúc. “Thằng bé nhớ rõ từng chi tiết. Cháu bảo bị cô ta (mẹ kế Kh.) cầm guốc đánh vào đầu chảy máu nhưng không đưa cháu vào viện. Nghe cháu diễn tả lại, tôi tức không chịu nổi”, chị Ngân chia sẻ.  

Sở dĩ, chuyện bé trai bị chính bố của mình bạo hành suốt thời gian dài nhưng hàng xóm không hề hay biết bởi nhà trọ được xây dựng khá kiên cố, người ngoài muốn nhìn vào phía trong cũng khó.  

Hàng xóm cho biết, căn phòng Nam thuê trọ thường phát ra tiếng động lạ.  

Chờ đợi nhiều giờ đồng hồ trước cổng, chúng tôi thấy những người thuê trọ ra vào nhưng họ đều có chung câu trả lời: “Nhà đó không giao lưu với ai, chỉ khi sự việc được đăng tải lên mạng, báo chí chúng tôi mới hay biết sự việc”, sau đó họ lại nhanh chóng khóa cửa lại.  

Sau một hồi lâu, chúng tôi cũng gặp được anh Long, người thuê trọ ở tầng 4, ngay trên phòng cháu Kh. ở cùng bố và mẹ kế. Có lẽ anh Long là người hiếm hoi từng được gặp và tiếp xúc với cháu Kh. tại xóm trọ này mặc dù ngôi nhà trên được xây dựng cho hàng chục người thuê trọ, nhưng vì gia đình Trần Hoài Nam “không giao lưu, trò chuyện với ai” và cũng thường xuyên đóng kín cửa.  

“Từ khi họ chuyển về đây, tôi chỉ thấy cháu Kh. một lần duy nhất, đó là lần cháu ra hành lang trước phòng trọ đứng. Khi đó tôi mới biết nhà anh Nam có trẻ con ở cùng”, anh Long nói.  

Những tiếng khóc thét trong đêm  

Theo anh Long, ngoài cháu Kh., gia đình này còn có 1 bé gái nữa không biết là con riêng hay con chung nhưng cũng hiếm khi ra ngoài. “Mọi người trong xóm không ai tiếp xúc với gia đình này, có lần gặp hai vợ chồng đi ở cầu thang, tôi chào nhưng họ không trả lời. Tôi ở ngay phòng trên, đã nhiều lần nghe thấy phòng đó phát ra âm thanh lạ. Đã có lần tôi trực tiếp đi báo công an về sự việc bất thường này.  

Tại đây, Trần Hoài Nam thường xuyên bạo hành con trai mình.  

Mới đây nhất, tôi nghe cháu khóc thét trong đêm, tôi có ra lan can nói vọng xuống: “Anh chị làm gì mà trẻ khóc ghê thế?” Khi đó, một người phụ nữ thò đầu ra trả lời: “Con tôi, tôi xót, liên quan gì đến anh”. Thấy vậy, tôi không nói gì nữa, cho đến hôm nay đọc báo tôi mới biết cháu bị bố mẹ bạo hành”, anh Long chia sẻ.  

Được biết, tại xóm trọ này mỗi gia đình thuê phải trả cho chủ trọ từ 5 đến 5,5 triệu/phòng/tháng tuỳ diện tích.  

Bé Nam bị bạo hành, trên cơ thể vẫn nguyên nhiều vết thương.  

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Viết Cộng, Tổ trưởng tổ dân phố nơi có nhà trọ cháu Kh. ở cho biết, đây là xóm trọ “bí ẩn” nhất trong khu dân cư. Còn gia đình anh Nam thì chuyển về xóm trọ này ở từ tháng 4/2017.  

“Qua tìm hiểu, tôi được biết anh Nam chuyển về xóm trọ này ở là do mẹ đẻ của cháu Kh. đi tìm và phát hiện ra chỗ ở cũ. Dãy phòng trọ mà Trần Hoài Nam cùng vợ và cháu Kh. ở khá kiên cố, các công việc ở tổ dân phố rất khó tiếp cận bởi người phụ trách ít khi mở cửa cho người lạ. Có lần, tổ công tác đi phun thuốc muỗi nhưng chủ nhà cũng không cho vào”, ông Cộng nói thêm.  

Trước đó, chị N. cho biết, chị kết hôn với Nam và sinh được 2 người con là Kh. và một bé gái. Tuy nhiên, do hôn nhân không hạnh phúc nên Nam và chị N. ly hôn, Kh. ở với bố, còn em gái ở với mẹ. Nam sau đó kết hôn với phụ nữ tên Trinh nên Kh. sống chung với bố và mẹ kế.  

Ngày 5/12, do bị bạo hành, Kh. rời khỏi nhà bố đẻ đang thuê trọ ở quận Cầu Giấy tìm về nhà ông nội ở đường Hoàng Hoa Thám. Biết tin con bị bạo hành, cơ thể chằng chịt vết thương, chị N. đã trình báo công an và đưa con đi khám sức khỏe.  

Một cán bộ Công an quận Cầu Giấy, sau khi được cơ quan điều tra mời Nam và mẹ kế Kh. lên làm việc. Tại cơ quan công an, Nam và mẹ kế cháu Kh. đều thừa nhận hành vi đánh đập cháu bé.  

Theo Định Nguyễn/SaoStar 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm