Hàng chục người vác cả nhà sang nơi khác, dân mạng không tin nổi kiểu "mua nhà theo cách của bạn"

2019-07-19 18:00
- Ngôi nhà được chuyển theo cách không ai ngờ làm biết bao người đi qua cũng phải tròn xoe mắt.

Mua nhà là chuyện bình thường. Thông thường, khi mua nhà, người mua sẽ xem xét giá rồi trả tiền mua và chuyển đến ở. Nhưng đó là điều xảy ra với những người ở nhà chung cư, nhà đất còn với những ngôi nhà gỗ thì mọi chuyện không phải như vậy.

Việc mua bán những ngôi nhà gỗ không phải là bán mảnh đất mà là bán ngôi nhà hay nói cách khác là cấu trúc gỗ làm nên ngôi nhà. Thậm chí, nhiều gia đình sở hữu nhà gỗ quý cũng di chuyển cả nhà đến mảnh đất mới khi chuyển nhà.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về việc mua nhà theo cách độc đáo. Theo đó, trong hình ảnh, một nhóm người đang hì hục vác một ngôi nhà còn nguyên khung gỗ, mái nhà đến một vị trí khác. Có người lại cho rằng đây có thể là gia đình chuyển nhà sang vị trí khác. Tuy nhiên, dù sao đi nữa thì cũng khá đặc biệt và ít gặp ở những địa bàn miền xuôi. 

Hàng chục người vác cả nhà sang nơi khác, dân mạng không tin nổi kiểu mua nhà theo cách của bạn

"Buồn cười quá, kiểu này chắc phải huy động cả xóm đi chuyển nhà mất. Đúng nghĩa chuyển nhà theo nghĩa đen rồi nhé", một người nói.

Một người khác bình luận: "Đưa cả nhà đi thế này thì quá "khủng", chắc chắn nhà phải là gỗ quý thì người ta mới làm như vậy".

Một ý kiến khác cho biết: "Ở vùng núi, nhà thường bằng gỗ nên việc di chuyển kiểu này là dễ dàng, chứ không phải quá khó khăn. Cho nên, khi chuyển đến nơi khác sống, họ sẽ chuyển cả nhà bằng cách này chứ không phải chỉ đơn giản là chuyển đồ đạc".

AM

Top 4 kem dưỡng trắng da mặt đáng để mua nhất mùa đông năm nay