Hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2021

Emdep.vn - Theo cả hai phương án, công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán trong 7 ngày, tính cả nghỉ bù cuối tuần.

Cục An toàn lao động (cơ quan tham mưu ngày nghỉ lễ của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa đề xuất hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2021 để trình các bộ ngành xem xét, lựa chọn. 

Theo phương án 1, công chức, viên chức và người lao động sẽ nghỉ Tết Nguyên đán trong các ngày 10/2-14/2 (từ 29 tháng Chạp đến mùng 3 Tết). Do ngày mùng 2 và mùng 3 Tết rơi vào cuối tuần, người lao động sẽ được nghỉ bù thêm ngày mùng 4 và mùng 5 Tết. Như vậy, kỳ nghỉ Tết của người dân kéo dài từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết. 

Theo phương án 2, người lao động sẽ nghỉ từ 11/2-15/2 (từ 30 tháng Chạp đến mùng 4 Tết). Do ngày mùng 2 và mùng 3 Tết rơi vào cuối tuần, người lao động được nghỉ bù thêm mùng 5 và mùng 6 Tết. Như vậy, kỳ nghỉ Tết của người dân kéo dài từ 30 tháng Chạp đến mùng 6 Tết.      

     Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang lựa chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2021 để trình Chính phủ. Ảnh minh họa: Hoàng Hà .     

Trao đổi với Zing , ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động, cho biết trên cơ sở các ý kiến đồng thuận, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ thống nhất phương án nghỉ Tết để trình Chính phủ phê duyệt. 

Điểm chung của các phương án này là đều có thời gian nghỉ kéo dài 7 ngày và các ưu, nhược điểm đều được cân nhắc để đảm bảo kỳ nghỉ lễ thuận lợi cho người dân. 

Hiện, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nghiêng về việc lựa chọn phương án 1 vì việc nghỉ trước Tết hai ngày sẽ giúp người dân chủ động được thời gian đi lại, giảm thiểu áp lực cho ngành giao thông vận tải trong thời điểm cận Tết.     

Theo Zing.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm