Hai người vợ lo lắng trước dòng tin báo "chuẩn bị sang Anh" của chồng

Emdep.vn - Đi cùng nhau một chuyến xe sang Anh và cùng báo tin về gia đình trước khi đi, đôi bạn thân D. và T. ở Nghệ An giờ đây đều mất liên lạc khiến gia đình ở quê nhà vô cùng lo lắng.

  Hai người vợ hoang mang lo lắng vì nhiều ngày qua không thể liên lạc được với chồng.    

Tin báo cuối cùng  

Những ngày này, không khí tại các làng biển của xã Diễn Ngọc (huyện Diễn Châu, Nghệ An) vô cùng hoang mang khi có 2 người mất liên lạc khi đang trên đường sang Anh.  

Đó là trường hợp của anh Đ.H.T. và anh C.T.D. (cùng SN 1982, trú ở xóm Yên Quang, xã Diễn Ngọc).  

Chị Thạch Thị B. (SN 1984, vợ anh D.) cho biết: “Người dân nơi đây chủ yếu làm nghề đi biển, tuy nhiên những năm gần đây nghề này gặp nhiều khó khăn, vì thế mà nhiều người tìm cách chuyển nghề hay đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) ở nước ngoài để thoát nghèo, phát triển kinh tế”.  

Làm thợ cắt tóc được một thời gian nhưng thu nhập bấp bênh, không đủ trang trải cuộc sống, tháng 6/2018, vợ chồng anh D. bàn bạc để anh đi XKLĐ sang Nga làm ăn.  

Để có tiền đi, vợ chồng anh đã vay ngân hàng hàng trăm triệu đồng. Những tưởng sang được châu Âu, công việc sẽ thuận buồm xuôi gió. Thế nhưng việc làm không ổn định, thu nhập bấp bênh nên anh D. lại quyết tìm đường sang Đức, Pháp rồi “tìm mối” để qua nước Anh.  

Chặng đường anh D. đi qua các nước rất gian nan và tốn nhiều tiền, chị B. ở nhà đã phải vay mượn hơn 300 triệu đồng để chuyển cho một số tài khoản của người trong đường dây đưa anh D. đi.  

“Khoảng 13h ngày 22/10, anh D. có báo tin về cho biết chuẩn bị lên đường sang Anh. Khi nào sang đến nơi sẽ báo tin về để chuyển tiền cho người nào đó trong đường dây. Thế nhưng từ đó đến nay, gia đình không nhận được thông tin nào về anh nữa”, chị B. lo lắng nói.  

Ngóng tin chồng, ôm nợ tiền tỷ  

  Hai gia đình ở quê nhà chỉ mong các cơ quan chức năng sớm có thông tin về người thân nơi xứ người.    

Anh Đ.H.T. vốn là bạn thân từ nhỏ với anh D. nên có việc gì 2 người cũng trao đổi với nhau. Khi thấy người bạn của mình đi sang nước Đức làm ăn, anh T. cũng làm hồ sơ XKLĐ đi châu Âu với mong muốn thoát được cái nghèo cứ đeo bám mãi.  

Tháng 3/2019, anh T. sang Rumani với chi phí khoảng 100 triệu đồng. Ở Rumani được 3-4 ngày thì anh lại tiếp tục sang Đức với chi phí 200 triệu đồng.  

Làm việc ở Đức được 6 tháng nhưng công việc không ổn định, thu nhập không đáng bao nhiêu so với số tiền bỏ ra lúc đi, trong khi ở quê nhà số tiền nợ cả gốc lẫn lãi ngày một tăng lên nhanh chóng, anh T. và anh D. đã liên lạc với nhau để tìm cách sang Anh làm việc.  

Chị Thái Thị G. (SN 1994, vợ anh T.) cho hay: “Trước đây anh ấy đi Lào nhưng thu nhập không đáng là bao. Trưa ngày 22/10, chồng tôi nhắn tin về báo chuẩn bị đi sang Anh rồi gia đình mất liên lạc từ đó cho đến nay”.  

Để lo cho chồng đi XKLĐ, chị G. phải mượn sổ đỏ của người thân để vay số tiền 500 triệu đồng ở ngân hàng. Công việc không có lại phải nuôi 4 con nhỏ đang tuổi ăn tuổi lớn trong căn nhà 2 gian chật hẹp, chị G. hàng ngày phải chạy vay khắp nơi để lo tiền lãi từng tháng.  

“Mấy hôm nay lại nghe báo đài đưa tin về vụ việc 39 người bị chết trong container ở Anh nên gia đình hết sức lo lắng. Giờ tôi đang như ngồi trên đống lửa, chỉ mong anh ấy được bình an trở về”, chị G. lo lắng.  

Chiều ngày 29/10, chị Thạch Thị B. và Thái Thị G. đã đến trụ sở UBND xã Diễn Ngọc để hoàn thiện các giấy tờ liên quan gửi Sở Ngoại vụ Nghệ An để được giúp đỡ.  

Theo Dân Trí

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm