Hà Nội: Học sinh lớp 2 bị cô giáo đánh gãy thước, thâm tím hai chân do vào lớp muộn sau giờ ra chơi

Emdep.vn - Sự việc một học sinh lớp 2, trường tiểu học Nguyễn Tri Phương, Hà Nội bị cô giáo đánh gãy thước khiến thâm tím chân phải đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe được phụ huynh học sinh phản ánh trên mãng xã hội khiến nhiều người xôn xao.

Tối qua (8/9), tài khoản facebook T.H.N chia sẻ lên mạng xã hội về việc cháu mình là Đỗ Tràng Minh Đ. (học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội) bị cô giáo chủ nhiệm tên V. dùng thước đánh sưng tím hai chân ở lớp học. 

Cũng theo chia sẻ của tài khoản T.H.N, gia đình đã đưa cháu Đ. đến Bệnh viện Xanh Pôn kiểm tra vết thương, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị chấn thương phần mềm cẳng chân cả 2 bên. 

Đoạn chia sẻ được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc. Ảnh chụp màn hình 

Sau khi vụ việc được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều phụ huynh có con học tại lớp 2A - trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương cũng đã lên tiếng phản ánh về việc con em họ cũng bị cô giáo dùng thước đánh vào tay, chân, lưng hoặc véo tai rất mạnh. Theo đó, các phụ huynh chia sẻ có đến 11 học sinh từng bị cô V. dùng thước đánh. 

Nguyên nhân dẫn đến sự việc được đăng tải: "Hết giờ ra chơi thằng bé đã không kịp chạy vào lớp bị cô bắt đứng lên bảng trươc toàn thể các bạn và dùng thước kẻ 20cm quật gãy thước rồi tiếp tục dùng thước khác quật liên tục dù thằng bé đã gào khóc rất nhiều, càng khóc càng quật". 

Học sinh lớp 2 bị cô giáo đánh

Đôi chân của bé trai lớp 2 có nhiều vết bầm tím. 

Ngay sau khi đoạn chia sẻ trên được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Đa số không hài lòng trước cách hành xử của vị giáo viên trên. "Biết bao nhiêu bài học về bạo lực học đường mà tại sao cô giáo không nhớ? Các con còn nhỏ, nếu sai gì cô phải chỉ bảo để lần sau các con nhớ. Đó chính là lí do tại sao phụ huynh chúng tôi cần cho con đến trường để được rèn luyện và dạy dỗ chứ không phải để các cô đánh", một người bình luận. 

Liên quan đến sự việc trên, sáng 9/9, trao đổi về vấn đề này, bà Trần Thị Sơn Ca, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương cho biết, sáng nay bà đang làm việc với cơ quan công an về vụ việc mà cô V. bị tố đánh học sinh. 

Nguyên nhân được cho là do bé không kịp chạy vào lớp khi hết giờ ra chơi. 

"Sự việc xảy ra sáng 8/9 vừa qua thực sự là một sự việc đáng tiếc của giáo viên nhà trường. Hiện tại cô V. cũng đã thừa nhận hành động của mình là sai. Ngay từ trưa hôm qua cô cũng đã xin lỗi học sinh về hành động của mình. 

Khi tôi hỏi tại sao cô lại đánh học sinh thì cô cũng chia sẻ: "Không hiểu tại sao lúc đó lại có thể hành động như vậy". Từ trước đến giờ cô chưa bao giờ đánh học sinh", bà Sơn Ca thông tin. 

Theo bà Sơn Ca, ngay sau khi làm việc với cơ quan công an nhà trường cũng sẽ báo cáo sự việc lên với Phòng GD&ĐT quận Ba Đình và các cấp lãnh đạo. 

Gia đình đã cho bé Minh Đ. vào bệnh viện Xanh Pôn kiểm tra tình hình. 

Bà Sơn Ca cho biết, ngày 11/9 tới, ban giám hiệu nhà trường cùng cô V. sẽ trực tiếp làm việc với phụ huynh học sinh Đ, đại diện ban phụ huynh lớp 2A để giải quyết sự việc đáng tiếc này. "Quan điểm của chúng tôi là không bao che, sự việc xảy ra là rất đáng tiếc cho nhà trường, nhưng chúng tôi sẽ xem xét lý nghiêm", bà Sơn Ca khẳng định. 

Theo Định Nguyễn/Thời Đại

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm