qc-epoint

Hà Nội: Dao thớt từ chung cư Linh Đàm rơi thẳng xuống đất, suýt trúng đầu người dân

2017-08-29 08:38
- Đang đứng dưới đất, người đàn ông trung tuổi mặt tái xanh, đứng tim vì dao thớt to bản rơi từ trên tầng cao chung cư HH2B, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội suýt trúng đầu.

Khoảng hơn 11h trưa ngày 26/8 nhiều người dân đi qua khu vực gần kios 18, tòa nhà HH2B, Khu đô thị Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội một phen hú hồn khi thấy một chiếc thớt và một con dao to bản từ trên tầng cao của chung cư rơi vèo xuống đất. 

Chung cư HH2B nơi xảy ra sự việc. 

Kể lại sự việc, một nhân viên bảo vệ tòa nhà cho biết, lúc ông đang trực thì nghe tiếng động mạnh phát ra ngoài sân.

"Khi chạy ra thì thấy chiếc thớt này nằm trên vỉa hè. Người đàn ông trung niên quá sợ hãi vì suýt bị rơi trúng đầu. Chưa hết, sau đó tầm 10 phút lại thêm một con dao to, nặng rơi ở vị trí ấy, cũng may mắn là không rơi vào ai", vị bảo vệ kể lại. 

Dao thớt bị rơi xuống đất. Ảnh do cư dân chung cư cung cấp. 

Vị trí nơi dao thớt rơi. 

Cầm con dao và cái thớt – hai vật dụng được rơi từ tầng trên của chung cư cao tầng xuống, rất nhiều người không khỏi rùng mình run sợ vì cái thớt được làm bằng gỗ lim khá nặng khoảng 5kg, gỗ chắc nên khi rơi xuống không bị vỡ và văng đi.

Thớt bị mốc, do nhiều ngày chưa sử dụng. Còn con dao bản to dùng để băm, chặt cũng khá nặng, dài khoảng 25cm, cán gỗ bị vỡ sau khi rơi xuống. 

chung cư

Sự việc khiến không ít người đứng tim. 

Theo anh Tuân (36 tuổi, một cư dân ở chung cư HH2B) đang uống trà đá thì gặp sự việc trên cho biết, nghe tiếng động lớn anh chạy ra thì thấy một chiếc thớt to, nặng nằm trên vỉa hè.

"Chú trung niên đứng sững người, mặt tái xanh, không nói được câu nào vì sợ hãi. Mãi chú ấy mới nói được vì quá sợ, cái thớt to ấy xém chút nữa là lấy mạng của chú ấy rồi", anh Tuân nói. 

Theo chia sẻ của bảo vệ, người dân, bán hàng nước ở tòa nhà HH2B thì đây không phải lần đầu rác hay vật dụng từ trên cao rơi, ném xuống dưới gây ô nhiễm, mất an toàn. Đã có lần cả chục lon bia uống xong bị ném xuống, hay hoa quả ăn dở cũng bay vào người ở dưới… 

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 28/8, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Công an phường Hoàng Liệt cho biết, đơn vị không nhận được trình báo của người dân. Theo vị lãnh đạo này, sự việc có thể diễn ra nhanh chóng, không ai bị thương nên người dân không trình báo công an.  

Theo Định Nguyễn/Trí Thức Trẻ

qc-epoint