Hà Nội: Bé trai sơ sinh 1 ngày tuổi được tìm thấy dưới gốc cây dừa

Emdep.vn - Ngay trước ngày Hà Nội trở lạnh, một bé trai sơ sinh đã bị bỏ rơi tại một khu vườn trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. May mắn là bé đã được chị Tâm đưa về chăm sóc và đang trong thời gian chờ công an tìm kiếm mẹ đẻ cho bé.

Gần đây, thông tin về em bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới gốc cây dừa tại Ngọc Trục, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã khiến nhiều người thổn thức.

Chị Tâm - người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu mang bé về nuôi đã viết những dòng tâm sự lên trang mạng xã hội. Chị hy vọng mẹ của bé nếu đọc được có thể suy nghĩ lại mà đón bé về, cho bé được hưởng tình yêu thương trọn vẹn của người mẹ.

Chia sẻ với Emdep.vn, chị Tâm cho biết, từ ngày tìm thấy bé đến nay đã được 3 ngày (bé được tìm thấy vào chiều tối ngày 22/3). Hiện tình trạng sức khỏe của bé đang rất tốt và ổn định.

"Thật ra, nơi tìm thấy bé là một khu vườn cách nhà tôi chừng 50 m. Khi đó trời đã tối, gia đình chủ vườn đang ăn cơm thì thấy có tiếng khóc của trẻ con nên anh chủ chạy ra xem.

Khi ra đến nơi thì thấy một đứa trẻ trai sơ sinh được đặt nằm ngay ngắn ở trong tán lá dừa rụng. Anh chủ vườn bế đứa bé lên rồi đứng gần đường để xem có ai ở đấy không. Đúng lúc đó thì tôi đi làm về ngang qua, thấy bé khóc nhiều quá nên tôi dừng xe hỏi sự tình thế nào. Thấy cháu có hơi tím tái, tôi bỏ xe đấy ôm lấy cháu đưa về để ủ ấm".

Hà Nội: Bé trai sơ sinh được tìm thấy dưới gốc cây dừa

Bé trai sơ sinh được tìm thấy khi mới chỉ 1 ngày tuổi

Chị Tâm kể rằng, khi tìm thấy bé, trên người bé được mặc một chiếc áo, đeo bao tay, bao chân và đóng bỉm. May mắn là thời tiết tại Hà Nội chưa quá lạnh. Vì tìm thấy bé nằm trên tán lá dừa rụng dưới gốc cây dừa nên khi mang bé về nhà, chị Tâm và mọi người cũng âu yếm gọi bé là Dừa.

"Trộm vía, bé Dừa ngoan vô cùng, ít khóc, bế trên tay một lúc là ngủ. Khi đưa bé về, các cô chú trong xóm đều đến thăm nom cháu. Nhà tôi cũng hơi chật nên hiện bé Dừa đã được đưa sang nhà chị hàng xóm bên cạnh rộng hơn và được chăm sóc chu đáo".

Ngay khi đưa bé Dừa về, chị Tâm và mọi người đã trình báo lên công an địa phương để xác minh trường hợp trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

"Công an có báo rằng sẽ xác nhận và tìm kiếm mẹ đẻ của bé trong 10 ngày. Nếu không tìm thấy người thân của bé thì sẽ tính đến việc tìm người nhận nuôi. Tất nhiên sẽ ưu tiên người tìm thấy bé đầu tiên trước, nếu gia đình không đủ điều kiện chăm sóc thì sẽ tìm đến những gia đình khác có nguyện vọng và thật sự yêu thương bé".

Hà Nội: Bé trai sơ sinh được tìm thấy dưới gốc cây dừa

Bé đã được đưa đi khám sức khỏe và được chứng nhận hoàn toàn khỏe mạnh

Chị Tâm cũng chia sẻ tâm sự, bản thân chị thấy rất khó hiểu khi bé Dừa bị bỏ rơi: "Khi tôi tìm thấy và đưa bé Dừa về chăm sóc, cứ ngỡ có lẽ bé bị làm sao nên mẹ mới bỏ rơi. Nhưng không phải, bé Dừa hoàn toàn khỏe mạnh, gia đình tôi đã đưa bé đi khám ở viện và bác sĩ đã chứng nhận bé không có vấn đề gì về sức khỏe cả".

Chị Tâm cũng cho biết, trông gương mặt của bé Dừa cũng rất xinh xắn, đáng yêu, mắt to, mũi thẳng, da hồng hào.

Sau khi nhận bé Dừa về nuôi, chị Tâm cùng mọi người trong xóm thay nhau chăm sóc bé. Cũng trong những ngày qua, có rất nhiều người hảo tâm, các bà mẹ bỉm sữa tìm đến để đóng góp sữa, bỉm và vật dụng để nuôi bé.

Chị cho hay: "Hiện đã có rất nhiều tìm đến ngỏ ý muốn nhận nuôi cháu Dừa. Nhưng hiện vẫn đang phải chờ công an tìm kiếm mẹ đẻ cho cháu". 

Lương Chi

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm