Bé sơ sinh nặng 4,2 kg bị bỏ rơi gần cổng chùa

Emdep.vn - Thấy chiếc làn bỏ ven đường, bà Xuân đã lại gần và phát hiện một bé sơ sinh kháu khỉnh bị bỏ rơi nên báo cho UBND phường Thịnh Đán (TP. Thái Nguyên). 

 

Bé sơ sinh kháu khỉnh bị bỏ rơi ở gần cổng chùa      

Tối ngày 29/11, ông Lê Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Thịnh Đán (TP. Thái Nguyên) cho biết, địa phương vừa tiếp nhận một bé sơ sinh bị bỏ rơi gần cổng chùa do người dân phát hiện.    

Theo ông Tuấn, khoảng 15h30 ngày 29/11, bà Phùng Thị Xuân (sinh năm 1971, trú tại tổ 2, phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên) phát hiện một chiếc làn nằm ven đường cách cổng chùa Đán chừng 40m.  

Bà Xuân lại gần kiểm tra thấy trong làn có một bé gái sơ sinh nằm trong. Ngoài ra, trong làn cón có 1 bình sữa, tã, khăn bông và mảnh giấy. Bà tìm xung quanh khu vực cổng chùa nhưng không thấy mẹ của bé đâu, cũng không thấy ai nhận nên báo cho UBND phượng Thịnh Đán.  

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND phường đã cử cán bộ tiếp nhận và đưa bé gái vào BV kiểm tra sức khỏe.  

Ông Tuấn cũng cho biết, hiện tại, sức khỏe của bé rất yếu nên được chăm sóc trong lồng ấp tại khoa Nhi (BV A Thái Nguyên). UBND phường tạm thời đặt tên bé là Nguyễn An Bình.  

Sau khi sức khỏe của bé ổn định trở lại, UBND phường sẽ thông báo tìm cha mẹ của bé, làm thủ tục cho nhận con nuôi (nếu có người nhận) hay đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội của tỉnh.  

(Theo Dân Việt) 

Xem thêm: 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm