Gió mùa về lạnh se sắt, nhìn hình ảnh bình dị này giữa phố đông đúc, nhiều người thầm ước một điều cho tuổi xế chiều của bản thân

Emdep.vn - Nhiều dân mạng chỉ ước khi về già, bản thân và người bạn đời vẫn êm ấm hạnh phúc để tận hưởng những mùa đông ấm áp.

Những đợt gió mùa Đông Bắc liên tiếp tràn về khiến mọi người cảm nhận mùa đông đang về rất gần. Mùa đông có thể lạnh nhưng khi được ở bên cạnh người mình yêu thương thì mọi giá lạnh đều tan biến. Hơi ấm truyền cho nhau xua tan giá lạnh.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh một cụ ông, cụ bà đi xe đạp trên một con đường ở Hà Nội trong ngày giá lạnh khiến dân mạng xuýt xoa. Hình ảnh bình dị mà rất đỗi thân thương. Cụ ông lái chiếc xe đạp cũ, cụ bà ngồi phia sau, cả hai mặc áo mùa đông ấm áp. Ngoài trời, thời tiết có lẽ rất lạnh nhưng tình cảm của một cặp vợ chồng già có lẽ sẽ xua tan tất cả, thắp lên ngọn lửa ấm áp.

Chàng trai chia sẻ bức ảnh viết: "Chẳng biết về sau có được như vậy không, đôi khi yêu thương thật nhẹ nhàng". Quả đúng là như vậy, yêu thương đôi khi chỉ xuất phát từ một câu nói, sự quan tâm, một cử chỉ hay chỉ là một hành động bé nhỏ nhưng ẩn chứa trong đó cả tâm tình của người kia.

Gió mùa về lạnh se sắt, nhìn hình ảnh bình dị này giữa phố đông đúc, nhiều người thầm ước một điều cho tuổi xế chiều của bản thân

Trong cuộc sống xô bồ ngoài kia, đằng sau những vất vả nhọc nhằn, ai cũng ước có những giây phút bình dị mà lặng yên như cụ ông và cụ bà trong bức ảnh. Nhiều cư dân mạng ao ước vài ba chục năm nữa, khi tuổi xế chiều đến, họ cũng có được những giây phút ấm áp bên một nửa của mình như vậy. 

Hình ảnh cho thấy vợ chồng hai cụ chắc chắn sống một đời bình dị, chiếc xe đi lại hay chiếc áo mặc cũng bình thường, không phải những thứ đắt tiền. Vậy nhưng, vượt lên tất cả, tình cảm của hai người mới là thứ quý trọng nhất và trường tồn theo thời gian.

"Về già cũng chỉ mong bạn đời còn sống để tận hưởng những ngày bình yên như vậy, để không bộn bề lo toan mà chỉ có những phút giây ấm áp", một cư dân mạng nói.

Một bạn trẻ khác cho hay: "Người yêu chưa có mà đông đã về, ở tuổi yêu đương mà chẳng có ai để sưởi ấm mùa đông. Nhìn các cụ mà tự thấy mình kém cỏi quá".

Với hình ảnh xuất hiện trong bức ảnh, nhiều người cho rằng đã được chụp từ lâu. Nhưng có lẽ không quan trọng, bởi điều ấn tượng nhất là sự bình dị mà tác giả muốn gửi gắm, ẩn chứa trong đó là biết bao tình cảm ấm áp ngày đông.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm