Gia cảnh khốn đốn của bé 7 tuổi bị cháy như ngọn đuốc sống khi nấu mì tôm

Emdep.vn - Bé Lý vừa bật bếp nấu mì tôm, do bếp gas bị hở van nên một ngọn lửa đã bùng lên và quấn lấy cơ thể bé. Tiếng kêu thét thất thanh của con trai khiến anh Lùng chạy ra thì đã thấy con như một ngọn đuốc sống.

Đó là hoàn cảnh thương tâm của bé Vàng Mí Lý, 7 tuổi, con trai anh Vàng Trừ Lùng (thôn Vần Chải B, xã Vần Chải, Đồng Văn, Hà Giang).

Sáng mùng 7 Tết âm lịch, Lý xin phép bố được đi chơi Tết với mấy người bạn. Trước khi đi, bé Lý mang hai gói mì tôm xuống bếp nấu ăn.

Khi vừa bật bếp gas lên chưa đầy một phút, do van bình gas bị rò rỉ nên ngọn lửa đã bùng lên và nhanh chóng lan ra người bé. Bé Lý chỉ kịp kêu thất thanh “Mẹ ơi, quần áo của con bị cháy hết rồi”.

Nghe thấy tiếng kêu thảm thiết của con trai, anh Lùng vội chạy xuống thì thấy cơ thể bé Lý đang như một ngọn đuốc sáng rực.

Xót thương câu chuyện em bé người Mông bị bỏng toàn thân cầu cứu giúp đỡ

Bé Lý bị bỏng nặng phần mặt.

Quá bàng hoàng trước sự việc, người cha này chỉ biết vội lấy một chậu nước gần đó dội thẳng vào bé Lý. Nhưng ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt. Chỉ khi cởi được quần áo của bé Lý ra thì ngọn lửa đang cháy mới dần được dập.

Sau khi bị bỏng, trên cơ thể của Lý, cả mặt và hai bên vai đều bị phỏng rất nặng. Tay, chân, mông của bé đều bị bỏng sâu. Duy chỉ có ở khu vực lưng của Lý bỏng nhẹ hơn.

Chị Lục Thị Máy (SN 1987) cùng chồng vội vã bế con đến bệnh viện huyện Yên Minh cấp cứu. Điều trị tại đây 3 ngày, nhưng tình trạng sức khỏe của Lý vẫn hôn mê bất tỉnh liên miên. Sau đó, bệnh viện huyện đã quyết định chuyển bé Lý lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Sau hơn một tuần điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, Lý vẫn luôn trong tình trạng hôn mê sâu. Ngày 15/2, các bác sỹ một lần nữa lại yêu cầu chuyển Lý lên viện Bỏng Quốc Gia. 

Xót thương câu chuyện em bé người Mông bị bỏng toàn thân cầu cứu giúp đỡ

Hiện các bác sỹ phải tiến  hành phẫu thuật 2,3 lần mới điều trị xong phần mặt của bé Lý.

Sau gần một tuần điều trị tại đây, bé Vàng Mí Lý xác định bị bỏng nặng 40%. Bác sỹ nhận định, Lý bị bỏng nặng nhất ở bộ phận má. Hiện vết thương đang mưng mủ, phải phẫu thuật 2, 3 lần mới khắc phục được. Ngoài ra, tại những vị trí khác trên cơ thể của Lý cũng phải tiến hành phẫu thuật ghép da.

Tuy sức khỏe của Lý sau khi nhập viện Bỏng có phần tỉnh táo hơn nhưng bé vẫn rất đau đớn. Hai ngày trước, bé Lý vẫn chưa thể ăn cơm được.

Những ngày ở viện Bỏng, ngoài số tiền 10 triệu đồng vợ chồng anh Lùng vay họ hàng để trả tiền viện phí cho con, mỗi ngày gia đình anh còn phải chi 2.000.000 đồng mua thuốc điều trị cho bé. 

Hiện giờ, gia đình anh Lùng đã vay mượn khắp nơi. Tài sản trong nhà dù chẳng có gì đáng giá nhưng vợ chồng anh cũng cố mang ra bán lấy tiền chạy chữa cho con trai. 

Xót thương câu chuyện em bé người Mông bị bỏng toàn thân cầu cứu giúp đỡ

Hai vợ chồng anh Lùng bên con trai nhận món quà hảo tâm từ những nhà thiện nguyện.

"Bé Lý còn phải nằm điều trị một thời gian nữa nhưng số tiền thuốc và tiền phẫu thuật đang mỗi ngày một nhiều lên, gia đình chúng tôi hiện không thể vay mượn thêm ở đâu được. Chúng tôi đang không biết tính sao và bấu víu vào đâu", anh Lùng nói.

Bác sỹ Ngô Tuấn Hưng, người phụ trách điều trị cho bé Lý nhận định: "Cách đây 2 ngày, bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật ghép da cho bé. Chúng tôi đã lấy toàn bộ da ở cánh tay phải ghép vào vùng da mặt và một số điểm bị bỏng phần thân trên của bé.

Hiện phần thân dưới của bé như hai bên mông, đùi vẫn chưa được ghép da do vết bỏng lớn, phần da trên cơ thể bé chưa đủ để có thể lấy được. Sức khỏe của Lý đang dần bình phục. Bé tỉnh táo, có thể ăn được cơm mà không cần uống sữa như ngày đầu. Chúng tôi vẫn đang theo dõi tình hình sức khỏe của bé để có hướng điều trị cho hợp lý và chính xác nhất".

Bạn đọc có tấm lòng hảo tâm muốn giúp đỡ phần nào cho hoàn cảnh của bé Lý có thể liên hệ:

Bé Vàng Mí Lý, phòng cách ly 1, tầng 2, P.217, khoa hồi sức Viện Bỏng Quốc Gia.

Hoặc anh Vàng Trừ Lùng, thôn Vần Chải B, Vần Chải, Đồng Văn, Hà Giang.

Cù Hiền

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm