Gia cảnh của người phụ nữ bị bệnh tim không có nổi 20 triệu để chữa bệnh

2017-03-12 18:40
- Mang trong mình căn bệnh hẹp van tim, nên người phụ nữ này không thể sinh hoạt như những người bình thường. Hiện sức khỏe của chị đang yếu đi nhưng chị cũng không có nổi 20 triệu đồng để chữa bệnh.

Chị Phạm Thị Phương (49 tuổi), sinh sống tại ấp Bần A, xã Thuận Hòa, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang đang mang trong mình căn bệnh tim. Cho đến nay, mọi chi phí đi bệnh viện chữa trị căn bệnh mà chị mắc phải đối với chị đã dần cạn kiệt và chẳng còn biết trông chờ vào đâu.

Chia sẻ với PV về hoàn cảnh gia đình mình, chị Phương giọng thều thào tâm sự: “Gia đình tôi có 3 người con, con gái lớn đã lập gia đình riêng nhưng không mấy khá giả. Con gái thứ 2 thì đi làm thuê trong Sài Gòn. Cậu con trai út cũng học hết lớp 7 rồi nghỉ đi làm thuê”.

Trong Tết, thấy người không được khỏe, chị vội đi khám tại bệnh viện Rạch Giá, Kiên Giang. Cũng tại đây, chị tá hỏa khi bác sĩ thông báo, chị bị bệnh hẹp van tim.

Gia cảnh bần hàn của người phụ nữ mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo

Chị Phương bên căn nhà ở tạm của gia đình.

Nói về biểu hiện bệnh, chị Phương cho hay: “Ban đầu tôi thấy người mệt mệt, khó thở và không thể đi lại nhiều nên mới nói chồng con cho đi khám. Tại đây bác sĩ chẩn đoán tôi bị bệnh hẹp van tim. Nhận kết quả, tôi rất bất ngờ. Ai nhìn tạng người to béo của tôi đều nghĩ tôi khỏe mạnh. Nào ngờ tôi lại mắc bệnh này”.

Vừa chia sẻ về bệnh tình của mình, người phụ nữ luống tuổi ấy cũng cho biết những khó khăn hiện tại của gia đình chị.

Theo lời chị Phương, gia đình chị hiện đang sinh sống trên một mảnh đất mượn tạm của nhà người bà cùng họ chứ vợ chồng chị không có đất. Đất canh tác vợ chồng chị cũng không có. Thế nên chồng chị hàng ngày vẫn phải đi làm phụ hồ để kiếm đồng ra đồng vào lo thuốc men cho chị.

Gia cảnh bần hàn của người phụ nữ mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo

Gia cảnh bần hàn của người phụ nữ mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo

Ảnh chụp chẩn đoán bệnh và giấy chuyển tuyến của chị Phương.

“Tôi hiện nay không làm được gì, đi còn không nổi, thở cũng không xong. Mọi gánh nặng đè lên đôi vai của chồng. Nhưng anh đi làm thuê, ai thuê gì làm nấy nên thu nhập bấp bênh chẳng đáng là bao”, chị Phương chia sẻ thêm.

Trong căn nhà lá rách nát, lụp sụp ấy là chỗ ăn ở của gia đình chị Phương. Nghĩ về số phận mình, chị ngậm ngùi: “Biết mình bị bệnh tôi cứ trách bản thân sao lại trở thành gánh nặng cho cả nhà. Thương chồng và thương các con nghèo khổ lại còn phải đèo bòng thêm vợ bệnh tật mà không biết làm sao”.

Những người hàng xóm xung quanh đều biết hoàn cảnh của chị Phương. Nhưng vì họ cũng là dân lao động nghèo nên không thể giúp gì nhiều cho chị được gì.

Gia cảnh bần hàn của người phụ nữ mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo

Hẹp van tim

Sổ chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình chị Phương.

Trao đổi thêm với PV, ông Nguyễn Minh Phụng (Cán bộ phụ trách xã Thuận Hòa) xác nhận: “Gia đình chị Phương thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Hiện tại sức khỏe chị Phương đang rất yếu, khó thở bởi căn bệnh liên quan đến hẹp van tim hành hạ.

Về phía địa phương cũng đã có những chính sách hỗ trợ nhưng chỉ được phần nào. Hiện tại, chị cần gấp 20 triệu đồng để nộp vào viện khám và điều trị nhưng vẫn chưa biết làm thế nào để có được số tiền đó. Trong khi bác sĩ nói phải luồn thông mạch máu, bệnh của chị mới có cơ may khỏi. Vì vậy, chúng tôi cũng hy vọng nhận được sự giúp đỡ của những mạnh thường quân”.

Mọi sự ủng hộ của quý độc giả chia sẻ với hoàn cảnh của chị Phương xin gửi về:

Chị Phạm Thị Phương:

Ấp Bần A, xã Thuận Hòa, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang

Thanh Hoa

qc-mypoint