Em bé đang gây 'bão mạng' nhờ màn ăn uống thun thút khiến nhiều phụ huynh chỉ ước một điều hết cảnh 'đánh vật' cho con ăn

Emdep.vn - Nhìn em bé ăn uống ngon lành khiến nhiều người ước ao bao giờ con hết lười ăn.

Với các ông bố bà mẹ, khổ nhất khi nuôi con là chuyện con lười ăn và dỗ dành mãi không chịu nuốt. Thậm chí, có những gia đình vật vã cả tiếng đồng hồ mới xong bữa cơm của con. Chưa kể ăn xong có khi em bé còn nôn trớ. Nhiều bà mẹ rơi vào căng thẳng khi con lười ăn đến độ không chịu ăn gì, có dỗ dành cũng khóc lóc. Có những người mua đủ thứ thuốc bổ sung cho con mà vẫn không được.

Mới đây, trên mạng xã hội, cư dân mạng chia sẻ video clip về một em bé ăn thun thút các loại đồ ăn khiến mọi người không tiếc lời khen. Nhiều bà mẹ ước ao con mình cũng có thể ăn ngon như vậy thì sinh mấy đứa con cũng được.

Đây là em bé ở Trung Quốc, các clip được cha mẹ của bé quay. Em bé khoảng 2-3 tuổi, tự cầm đũa lấy đồ ăn và ăn rất ngon lành từ cơm, cho đến mỳ, canh... Chưa nói đến sự tự lập khi xúc đồ ăn mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của bố mẹ mà cách ăn ngon miệng của bé cũng khiến mọi người bất ngờ.

"Em bé ăn như người lớn, bố mẹ em bé nuôi con chắc nhàn lắm. Nhà mình nuôi con quá vất vả, suốt ngày đánh vật với chuyện ăn uống. Có hôm đi làm về 6h mà 2 vợ chồng cho con ăn xong đã 9h tối. Nhìn lên đồng hồ chẳng muốn nấu nướng gì nữa", một người nói.

"Hạnh phúc nhất của các ông bố bà mẹ nuôi con nhỏ là trẻ không ốm và chịu ăn uống. Tôi nuôi 2 đứa con, đứa nào cũng lười ăn, nghĩ đến cảnh cho con ăn mà rùng mình. Bây giờ chồng bảo đẻ thêm chắc cũng không dám", một cư dân mạng bình luận.

Nguyên nhân khiến con biếng ăn có nhiều, tuy nhiên nếu con có hiện tượng biếng ăn, phụ huynh nên đưa con đi khám dinh dưỡng để tìm nguyên nhân và có điều trị hợp lý. 

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm