Dùng gai xương rồng, bút bi đâm vào học sinh, nhiều giáo viên bị đình chỉ công tác

Quỳnh Trang 2018-08-14 18:40
- Nhiều giáo viên Trung Quốc đã bị bắt vì cáo buộc vì liên quan đến một số vụ việc bạo hành học sinh.

Cảnh sát Thượng Hải (Trung Quốc) hiện đang điều tra vụ việc một cô giáo mầm non họ Hoàng dùng bút bi đâm vào cơ thể các em nhỏ. Được biết, giáo viên đã bị sa thải. Cô giáo này từng làm lao công ở trường mầm non và không thể xuất trình bất cứ bằng cấp, chứng chỉ sư phạm nào. Hiệu trưởng của trường mầm non cũng cho biết 30% giáo viên mầm non trong trường không có bằng cấp.

Dùng gai xương rồng, bút bi đâm vào học sinh, nhiều giáo viên bị đình chỉ công tác

Trong ngày xảy ra vụ việc, nhiều bậc cha mẹ đã hết sức bức xúc khi nhận thấy con họ có những vết bầm trên mặt, cánh tay và mông. Các phụ huynh đã xem lại camera giám sát và thấy cô Hoàng đã đâm trẻ em bằng bút bi trong lúc ngủ trưa. Nhiều phụ huynh cũng cho biết ngoài dùng bút bi đâm vào người, cô Hoàng còn thường xuyên đánh đập các em nhỏ và nhốt một số trẻ “nghịch ngợm” vào phòng tối. Các em nhỏ cũng cho biết các em bị cô Hoàng đánh đập vì không chịu ngủ trưa vào ngày hôm đó.

Việc giáo viên bạo hành học sinh đã trở thành một vấn nạn ở Trung Quốc. Mới đây, các quan chức chính phủ ở Pingtan, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc cũng xác nhận đang điều tra về vụ việc một nhóm giáo viên đã bạo hành một cậu bé 8 tuổi bằng gai xương rồng.  

Dùng gai xương rồng, bút bi đâm vào học sinh, nhiều giáo viên bị đình chỉ công tác

Một nguồn tin cho biết cậu học sinh 8 tuổi đã bị 3 giáo viên tại trung tâm Aimier phạt vì tội không hoàn thành bài tập về nhà. Các giáo viên- họ Trần, Giang và Lin  đã dùng gai xương rồng để đâm vào vai, chân, tay cùng các bộ phận khác trên cơ thể cậu bé.

Các nhà chức trách cho biết trung tâm Aimier hoạt động không có giấy phép, các giáo viên đều không có bằng cấp.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

qc-mypoint