Vụ bạo hành trẻ ở Bình Chánh: Bước đầu bảo mẫu khai gì?

Emdep.vn - Làm việc với cơ quan công an, bước đầu bảo mẫu P. khai do cháu biếng ăn và nôn ói nên dùng tay đánh vào vùng má để dọa không ngờ gây chấn thương cho bé.

Chiều 26/7, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh, TP.HCM, xác nhận địa bàn xã Đa Phước xảy ra trường hợp trẻ bị cô giáo đánh ở lớp mầm non Ánh Sao Vàng.

Cụ thể, ông Dũng cho biết trưa 25/7, trong lúc cho trẻ uống sữa, bé P.T.N.D. (3 tuổi) bị ói, cô giáo T.T.H.P (sinh năm 1992) đã đánh liên tiếp vào mặt bé D.

Ông Dũng cho hay sau khi nắm được thông tin trẻ bị bạo hành, đại diện Phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh đã đến nhà thăm hỏi và đề nghị phụ huynh cho bé D. đi chụp X quang giám định thương tật.Chiều cùng ngày, phụ huynh đón trẻ, phát hiện vết bầm bên má nên đã báo Công an xã Đa Phước đến làm việc. Xem trích xuất camera của nhà trẻ thì phát hiện bé D. bị cô giáo đánh liên tiếp vào mặt. Sáng 26/7, Công an xã Đã Phước mời cô P. lên làm việc.

Trao đổi với báo chí, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết sở đã nắm được vụ việc và đang phối hợp UBND huyện Bình Chánh xử lý. Cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng đã bị đình chỉ hoạt động, các cháu được chuyển sang cơ sở giáo dục mầm non khác.

Vụ bạo hành trẻ ở Bình Chánh: Bước đầu bảo mẫu khai gì?

Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh phối hợp gia đình tổ chức kiểm tra và có biện pháp hồi phục sức khỏe nhanh nhất cho cháu bé. Ngày mai, sở sẽ làm việc với phòng và thăm bé.

Bà P., cô ruột của D., cho biết gia đình gửi bé tại lớp mầm non Ánh Sao Vàng 3 năm. Trước đó, bé D. không gặp sự việc gì đáng kể.

Bà P. cho hay sáng 26/7, gia đình đã đưa cháu đi khám, kết quả chụp CT cho thấy D. bị nứt xương hàm mặt.

Bảo mẫu khai gì?

Tờ Người Lao Động cho hay, ngày 27-7, Công an huyện Bình Chánh, TP HCM cho biết đang lấy lời khai bảo mẫu tên N.H.P. (26 tuổi) để điều tra, xử lý về hành vi đánh trẻ tại cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh).

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu bảo mẫu P. khai do cháu biếng ăn và nôn ói nên dùng tay đánh vào vùng má để dọa không ngờ gây chấn thương cho bé.

Anh Lý Quốc Huy (đại diện cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng) khẳng định chỉ nắm được sự việc bé D. bị đánh vào buổi chiều 25-7. Thời điểm đó, anh vừa nghe được thông tin liền xuống phòng xem cháu D. như thế nào và hỏi bảo mẫu P. tại sao đánh trẻ nhưng cô này không nói.

"Biết tin tôi hốt hoảng xuống sơ cứu và động viên cháu bé. Khi gia đình và một số người đến cơ sở, tôi đã yêu cầu họ trình báo công an, chính quyền đến làm việc. Sự việc sai đến đâu, xử lý như thế nào, công an sẽ làm rõ. Tôi không bao giờ bao che cho hành vi sai trái của nhân viên mình và sẵn sàng phối hợp với công an trong quá trình điều tra", anh Huy nói.

Anh Huy cho hay bảo mẫu P. xin vào cơ sở Ánh Sao Vàng thử việc từ tháng 2-2018. Bảo mẫu này có bằng sư phạm mầm non và chưa được cơ sở ký hợp đồng chính thức.

Cơ sở Ánh Sao Vàng hoạt động hơn 1 năm nay, có giấy phép đăng ký hoạt động. Cơ sở hiện có 50 trẻ theo học và được 4 bảo mẫu dạy dỗ, chăm sóc hằng ngày. 

PV (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm