Đưa con đi tắm biển, mẹ mải mê chơi điện thoại dẫn đến cái kết trào nước mắt

Emdep.vn - 2 bé gái sinh đôi 8 tuổi đã bị đuối nước trong một chuyến đi biển Thanh Đảo, Trung Quốc cùng với mẹ.

Cảnh sát tại Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc mới đây đã xác nhận 2 bé gái song sinh Pei Yuanjin và Pei Yuantong đã tử vong do đuối nước sau khi theo mẹ đi tắm biển. Đội cứu hộ đã tìm thấy thi thể của em bé lớn hơn vào lúc 11h30 và người kia vào lúc 15h45 ở vùng biển gần nơi các em bị mất tích.

Người mẹ cho biết hôm đó chị đưa 2 con gái đi tắm biển thì bị mất dấu các con trên một bãi biển quận Hoàng Phố, thành phố Thanh Đảo vào khoảng 15 giờ.Trước khi bị mất tích, các con chị mặc đồ bơi và đi chân trần.

Đưa con đi tắm biển, mẹ mải mê chơi điện thoại dẫn đến cái kết trào nước mắt

Người mẹ cho biết trong lúc vui đùa với các con, chị đã xem điện thoại một lát. Tuy nhiên, lúc ngẩng đầu lên, người mẹ đã hết sức hốt hoảng khi không thấy các con đâu. Sau gần một giờ tìm kiếm, chị đã gọi cảnh sát.

Cảnh sát địa phương, các đội cứu hộ phi chính phủ và các tình nguyện viên đã cùng phát động một cuộc tìm kiếm các bé gái ngay chiều hôm đó. Ít nhất 8 thuyền cứu sinh được huy động để tìm kiếm các bé gái. Xe cứu thương đã sẵn sàng, máy bay không người lái đã được sử dụng và nhiều thợ lặn đã tìm kiếm dưới nước. Cảnh sát cũng xem xét hệ thống giám sát của họ trong để tìm kiếm manh mối.

Cái chết của cặp song sinh đã thu hút sự quan tâm rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng chính sự lơ là của người mẹ đã dẫn đến cái chết thương tâm của 2 con gái.

Được biết, các trường hợp đuối nước ngày một tăng dần vào những tháng hè, đặc biệt là ở vùng nông thôn, nơi các con sông và hồ bơi không được người lớn giám sát.

Đưa con đi tắm biển, mẹ mải mê chơi điện thoại dẫn đến cái kết trào nước mắt

Trước đó, một người mẹ 40 tuổi đã đi bơi cùng với con trai, con gái và 2 người cháu trai trên sông Dương Tử ở Hoàng Thạch, tỉnh Hồ Bắc. Tuy nhiên, sau đó, tất cả họ đều biết mất. 5 thi thể được tìm thấy 1 ngày sau đó.

Vào ngày 30 tháng 7, 5 cậu bé sống ở quận Miyi ở Panzhihua, tỉnh Tứ Xuyên, đã bị phát hiện chết đuối trong một cái ao gần nhà.

Tờ Guangming Daily cũng cho biết hơn 20 thanh thiếu niên đã chết đuối trong 10 ngày từ ngày 25 tháng 6 đến ngày 7 tháng 7. Theo tờ báo này, sự sơ suất, lơ là của các bậc phụ huynh chính là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết thương tâm của những đứa trẻ.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm