Thêm một vụ ĐUỐI NƯỚC xảy ra ngay tại bể bơi khi bố đưa con trai 5 tuổi đi bơi cùng

Emdep.vn - Chỉ một phút lơ là của người bố, đứa con trai đã suýt mất mạng ngay tại bể bơi khi được bố cho đi bơi cùng.

Mới đây một đoạn video quay lại cảnh hồi sức ấn tượng cấp cứu cậu bé 5 tuổi bị đuối nước tại bể bơi ở Singapore được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ. Đoạn video khiến nhiều người nghẹt thở khi từng giây từng phút các nhân viên cấp cứu nỗ lực hành động và cuối cùng cậu bé đã tỉnh lại trong niềm xúc động của mọi người.

Đoạn clip quay lại cảnh hồi sức cấp cứu cho cậu bé bị đuối nước được chia sẻ liên tục

Người phát ngôn của Hiệp hội thể thao Singapore (đơn vị quản lý bể bơi Butik Batok) cho biết, ngay khi thấy cậu bé vật lộn trong nước, bố cậu bé và các nhân viên cứu hộ của bể bơi đã nhanh chóng kéo cậu ra khỏi bể bơi và bắt đầu hồi sức cấp cứu. Trong đoạn video được đăng tải, các nhân viên cứu hộ đứng xúm quanh một cậu bé đang nằm bẹp bên cạnh bể bơi. Bố cậu bé cũng xuất hiện trong đoạn hồi sức tim phổi. Và không khó để người xem nghe thấy tiếng khóc nấc của một người phụ nữ ở phía sau.

Thêm một vụ ĐUỐI NƯỚC tại bể bơi khi ông bố đưa con trai 5 tuổi đi bơi cùng

Đoạn video khiến người xem cực kỳ xúc động đặc biệt là khi người bố ôm chặt cậu con trai ngay khi thấy con tỉnh lại. Sau đó, cậu bé đã nhanh chóng được các nhân viên y tế đưa tới bệnh viện.

Video trên được đăng tải nhằm gửi thông điệp đến các bậc cha mẹ khi cho con đi bơi, hãy giám sát con cái chặt chẽ hơn khi chúng ở dưới nước.

"Đuối nước có thể xảy ra rất nhanh, chúng tôi khuyên tất cả các bậc phụ huynh và người giám hộ phải đảm bảo sự giám sát con một cách chặt chẽ và trong tầm tay của mình. Nhân viên cứu hộ không phải là vú em giữ trẻ. Đừng đổ lỗi hay nghi ngờ nhân viên cứu hộ...", theo Straits Times.

Đây không phải là trường hợp duy nhất bị đuối nước khi trẻ được bố mẹ đưa đến bể bơi. Mới đây, một bé trai được mẹ đưa đi cùng người anh em sinh đôi đến bể bơi ở Thanh Xuân (Hà Nội) để đăng ký học bơi. Bất ngờ, cậu bé lao xuống bể bơi và gia đình phát hiện nhưng cấp cứu không kịp. Sau đó, cháu bé đã tử vong.

Mới đây nhất, một bé trai 6 tuổi được phát hiện có dấu hiệu đuối nước tại bể bơi ở Nam Định. Ngay sau đó, cậu bé đã được đưa lên bờ cấp cứu. Các nhân viên tại bể bơi tiến hành cấp cứu cho cháu bé rồi đưa đi bệnh viện, nhưng bé trai đã tử vong.

Dưới đây là một số lời nhắc của Hiệp hội thể thao Singapore dành cho các bậc cha mẹ khi đưa con đi bơi:

1. Không bao giờ rời con bạn mà không có sự giám sát kể cả trong 1 giây

Một điều rất quan trọng khi ở bể bơi là bạn phải luôn để mắt tới bọn trẻ mọi lúc, mọi nơi. Nếu bạn muốn rời bể bơi, hãy mang con theo. Đừng bao giờ nghĩ rằng một ai đó sẽ để mắt đến chúng. Đừng để con bơi một mình nếu bố mẹ không thể theo dõi sát sao được con. Phao bơi không thể thay thế cho sự giám sát của bạn được.

2. Giúp trẻ học các kỹ năng an toàn khi bơi lội

Trẻ nên được học cách làm thế nào để thư giãn và nín thở khi ở dưới nước trong các trường hợp khẩn cấp. Trẻ nên biết được cách làm thế nào để lấy lại hơi và bơi đến thành bể khi chúng bắt đầu bị đuối nước. Điều này thực sự hữu ích, đặc biệt là trong trường hợp con bạn vào bể bơi một mình mà bạn không biết.

3. Đừng quá tự tin ngay cả khi con bạn biết bơi

Một tỷ lệ không nhỏ các trường hợp đuối nước xảy ra với trẻ em đã được học bơi. Nếu trẻ vô tình ngã vào bể thì ngay lập tức chúng sẽ quên mọi thứ mà chúng đã được học về bơi lội. Vì vậy, đừng tự tin khi nghĩ rằng con bạn đã biết bơi và bạn không cần phải giám sát chúng nữa.

Thêm một vụ ĐUỐI NƯỚC tại bể bơi khi ông bố đưa con trai 5 tuổi đi bơi cùng

Một đứa trẻ có thể đuối nước rất nhanh và âm thầm (Ảnh minh họa).

4. Nếu con bạn nhảy vào bể bơi và bắt đầu bị đuối nước, hãy bình tĩnh đưa bé ra nhanh nhất có thể

Lời khuyên này có vẻ rất ngớ ngẩn nhưng nhiều trẻ em chết đuối vì cha mẹ quá hoảng sợ và dường như bị đóng băng khi họ thấy con mình đuối nước. Đây là kỹ năng rất cần thiết mà cha mẹ cần trang bị khi đưa con đi bơi.

5. Đặt giới hạn ngay khi đưa trẻ đến bể bơi

Hãy nói với con bạn rằng, chúng chỉ có thể vào hồ bơi khi bạn ở với con. Và điều đó cần được thiết lập thành một quy tắc để đảm bảo an toàn cho các con bạn.

6. Trang bị khóa an toàn trên cửa bể bơi tại nhà

Nếu bạn có một bể bơi trong sân nhà mình, hãy chắc chắn rằng bạn đặt khóa an toàn đối với trẻ em trên cửa để đảm bảo con bạn sẽ không thể tự đi đến bể bơi một mình.

Một hàng rào xung quanh bể bơi là rất cần thiết để ngăn không cho bọn trẻ nhảy vào đó mà không có ai giám sát. Và hãy chắc chắn rằng bạn loại bỏ các vật dụng mà chúng có thể sử dụng để trèo qua hàng rào để vào bể bơi.

7. Hãy bỏ các loại đồ chơi, đặc biệt là đồ chơi có bánh xe trong khu vực bể bơi nhà bạn

Hãy nhớ rằng, trẻ có thể vô tình rơi vào bể bơi trong khi chúng chơi với những thứ này quanh khu vực bể bơi. Vì vậy, hãy cất đồ chơi, đặc biệt là những loại đồ chơi có bánh xe, để đảm bảo an toàn cho con bạn.

8. Những đứa trẻ không biết bơi nên có phao bơi

Với trẻ không biết bơi, bố mẹ cần trang bị phao bơi cho trẻ khi vào khu vực bể bơi để đảm bảo an toàn. Ngoài ra cũng nên hướng dẫn con chỉ bước xuống bể bơi khi đã mặc áo bơi.

9. Tìm hiểu kĩ thuật CPR (hồi sức tim phổi) và sơ cứu

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn cần phải biết sẽ phải làm gì. Vì vậy, hãy tìm hiểu về kĩ năng hồi sức tim phổi và sơ cứu trẻ khi chúng bị đuối nước. Bạn cũng nên lắp đặt điện thoại trong khu vực hồ bơi nhà mình để có thể sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Thùy Linh (T.H)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm