Dù thẳng thắn đến đâu cũng nên phớt lờ khi gặp 5 chuyện sau chốn công sở!

Emdep.vn - Đến công sở, bạn sẽ luôn được khuyến khích nói thật và sống thật. Tuy nhiên, nếu không muốn mối quan hệ đồng nghiệp và sếp bị xấu đi, những trường hợp sau bạn đừng nên nói thật lòng mình.

Khi bất chợt thấy sếp hay đồng nghiệp ngoại tình

Nếu bất chợt một ngày, bạn là người bất đắc dĩ được chứng kiến lần ngoại tình, lần “ăn vụng” của sếp hay của đồng nghiệp thì tuyệt đối đừng la toáng lên hay đi kể với người này người kia.

Bởi vì, nếu chuyện này đến tai người thứ 2 thì điều giấu kín kia  của họ đã không còn là bí mật nữa. Hơn nữa, nếu bí mật ấy của sếp hay đồng nghiệp mà bại lộ, họ sẽ đổ lỗi hoàn toàn cho bạn.

Dù là người thẳng thắn đến đâu cũng nên phớt lờ 4 trường hợp này tại công sở!

Đành rằng, chuyện có quan hệ ngoài vợ, ngoài chồng của sếp hay của đồng nghiệp là xấu xa. Nhưng suy cho cùng, đó là chuyện riêng của họ. Họ dám làm thì sẽ phải dám chịu. Hơn nữa, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Bạn nên phớt lờ hoặc nói dối là không nghe, không biết, không nhìn thấy chuyện gì. Đây là cách khôn ngoan nhất.

Khi sếp quá ưu ái vô cớ một nhân viên nào đó

Môi trường công sở khá phức tạp vì thế không ai có thể được lòng sếp hết. Hơn nữa, sếp của bạn cũng là con người, về mặt cảm tính có thể thích người này người kia.

Dù là người thẳng thắn đến đâu cũng nên phớt lờ 4 trường hợp này tại công sở!

Khi bạn thấy sếp quá ưu ái vô cớ một đồng nghiệp của mình, bạn đừng thẳng thắn hỏi tại sao lại thế. Hơn nữa, bạn cũng không cần phải biết lý do tại sao lại như vậy. Nhiều trường hợp, dù nhân viên ấy không thật sự xuất sắc và chuyên cần, nhưng sếp thích thì cứ thích thôi.

Cách tốt nhất là bạn cứ phớt lờ mọi chuyện và tập trung vào công việc của mình thay vì cứ chú ý lo chuyện thiên hạ mà không ảnh hưởng tới miếng cơm, manh áo của bạn.

Khi bị người khác nói xấu sau lưng

Nếu là người tử tế, đồng nghiệp tử tế, họ sẽ nói thẳng trước mặt bạn về những tật xấu họ đang vô cùng khó chịu với bạn. Tuy nhiên, nếu họ nói sau lưng hay đàm tiếu sau lưng thì bạn cũng đừng nóng tính đôi co hay truy tìm ra thủ phạm của những tin đồn đó là ai. Bởi việc làm này chỉ mất thời gian cho bạn vào một chuyện tầm phào.

Dù là người thẳng thắn đến đâu cũng nên phớt lờ 4 trường hợp này tại công sở!

Vì thế, khi bị nói xấu sau lưng, thay vì tỏ ra quan tâm, bạn hãy học cách phớt lờ mọi chuyện. Để đến khi sự việc bạn được mắt thấy tai nghe thì sẽ có cách xử lý khác. Vì trong cuộc sống, nhất là ở chốn công sở, bạn sẽ không thể làm hài lòng hết tất cả mọi người.

Khi bạn cảm thấy môi trường làm việc “có vấn đề”

Mỗi một công sở có một môi trường làm việc và văn hoá làm việc khác nhau. Do đó, nếu ngay khi đến đây làm việc, bạn cảm thấy môi trường công sở này “có vấn đề” với bạn thì cũng đừng tham gia góp ý quá nhiệt tình hoặc chê bai điều nọ, điều kia.

Thực tế, môi trường này đang rất tốt đẹp. Có khi nó chỉ không thích hợp với cá nhân bạn thì sao? Thế nên, thay vì tỏ ra buồn bã, chán nản, bạn hãy học cách chấp nhận môi trường này. Nếu không chấp nhận được, bạn có thể ra quyết định chuyển việc, chuyển bộ phận để có môi trường thích hợp hơn.

Mặc dù bạn đang cảm thấy buồn chán hoặc không thích công việc của mình nhưng bạn vẫn phải tỏ ra chuyên nghiệp và hoàn thành tất cả các nhiệm vụ của mình đúng lúc. Ngoài ra, bạn cũng nên tự mình hoàn thành hết các công việc thay vì chờ đợi sự giúp đỡ từ những đồng nghiệp khác.

Khi mọi người bàn thảo về lương lậu

Chuyện lương lậu của mỗi thành viên luôn là chuyện bí mật của công ty. Bởi thế, khi ký hợp đồng làm việc, hầu như nhân viên nào cũng được phòng hành chính trị sự nhắc nhở về việc tuyệt đối giữ bí mật về điều này. Nhiều công ty còn trả lương cho nhân viên qua tài khoản thay vì tiền mặt như trước. Bởi vì điều này ngoài sự tiện lợi còn giúp hạn chế tối đa việc để các nhân viên biết và tìm hiểu thông tin về lương thưởng của nhau.

công sở

Hầu như tại công sở nào, lương cũng là một vấn đề rất nhạy cảm vì nó đánh vào quyền lợi của người lao động. Bởi thế, ngay cả khi mọi người bàn thảo hay xì xào về lương lậu, bạn cũng không nên thẳng thắn nói ra hay tiết lộ lương, thưởng của bạn bao nhiêu.

Hãy phớt lờ chuyện này hoặc biết giữ mồm giữ miệng nếu tham gia vào cuộc nói chuyện trên. Làm sao để không bị rò rỉ về lương, thường. Bởi vì điều này có thể gây ra những mâu thuẫn nội bộ do mức lương của mọi người không bằng nhau.

Minh Anh

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm