Dự báo thời tiết ngày 23/5: Miền Bắc nắng rát 38 độ, chiều tối mưa to

Emdep.vn - Dự báo thời tiết 23/5: Hôm nay sẽ là đỉnh nắng nóng tại miền Bắc và Bắc Trung Bộ, hàng loạt điểm vượt mức 38 độ.

Hôm qua, khi vùng thấp nóng phía Tây hoạt động mạnh thêm đã gây nắng nóng cho hầu khắp các tỉnh Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhiều nơi trên 36 độ như: Mường La (Sơn La) 36,5 độ, Tương Dương (Nghệ An) 36,4 độ, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 36,6 độ, TP Huế 36,3 độ, Quảng Ngãi 36,4 độ… 

Hôm nay, khi vùng thấp phía Tây kết hợp cùng hiệu ứng phơn hoạt động mạnh nhất thì diện nắng nóng mở rộng khắp Tây Bắc Bộ, khu vực Thanh Hoá - Phú Yên, một vài nơi ở Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội. 

Hôm nay, miền Bắc nắng nóng 36-38 độ nhưng từ chiều tối và đêm, nhiều nơi sẽ có mưa rào và dông diện rộng. 

Nhiệt độ cao nhất hôm nay dọc khắp 3 khu vực này phổ biến 35-38 độ, nhiều nơi trên 38 độ. Hà Nội được dự báo tăng thêm 2 độ, lên mức 36 độ. 

Tuy nhiên ngay từ chiều tối nay, khi rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa dịch chuyển xuống nước ta, Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Trong ngày mai, nhiệt độ tại Hà Nội sẽ giảm còn 33 độ và đến ngày 25/5, khi mưa nhiều hơn, không khí tại thủ đô sẽ chuyển hẳn sang mát mẻ, nhiệt độ không quá 29 độ. 

Từ mai, mưa cũng sẽ mở rộng sang các tỉnh Tây Bắc Bộ, giúp khu vực này chấm dứt nắng nóng. Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế sẽ chấm dứt nắng nóng từ 25/5 khi mưa tại khu vực này nhiều lên. 

Các tỉnh Nam Bộ hôm nay tiếp tục duy trì nắng ban ngày, chiều tối có mưa và rải rác có dông. Nhiệt độ cao nhất hôm nay lên tới 35 độ C. 

Theo M.Anh/Vietnamnet 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm