Dự báo thời tiết 22/5: Miền Bắc có nơi nắng nóng 37 độ

Emdep.vn - Dự báo thời tiết 22/5: Vùng thấp nóng phía Tây mạnh lên khiến nhiệt độ miền Bắc tăng nhanh thêm 2-5 độ C, cá biệt có nơi nắng nóng 37 độ.

Miền Bắc đang có sự thay đổi thời tiết rõ rệt, từ se lạnh sang mát mẻ 30-32 độ vào cuối tuần.

Từ hôm nay, khi vùng thấp nóng phía Tây mạnh dần lên, toàn miền Bắc sẽ tăng nhiệt mạnh thêm 2-5 độ. Các tỉnh Tây Bắc Bộ tăng nhiều, phổ biến 32-35 độ, riêng khu Tây Bắc Bộ có nơi nắng nóng 37 độ C.

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng đêm có mưa rải rác, ngày có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, trời nắng, nhiệt độ từ 30-32 độ C.

Dọc các tỉnh từ Thanh Hoá - Phú Yên hôm nay cũng có nắng nóng diện rộng, nhiều nơi nóng 34-37 độ C.

Dự báo thời tiết

Tuy nhiên nắng nóng tại miền Bắc và Bắc Trung Bộ chỉ diễn ra ngắn ngày. Từ ngày 24-25/5, miền Bắc sẽ đón khí lạnh kèm rãnh thấp nên sẽ có mưa rào bất chợt, nhiệt độ giảm còn 29-33 độ C.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ từ 24-26 cũng sẽ có mưa dông rải rác, nhiệt độ giảm còn 30-33 độ.

Các tỉnh Nam Bộ liên tiếp 2 ngày qua có mưa lớn vào chiều tối gây ngập úng nặng nhiều tuyến đường. Trong hôm nay, khu vực này tiếp tục tồn tại 2 trạng thái thời tiết khác biệt trong cùng 1 ngày.

Buổi sáng đến trưa trời oi nắng 31-34 độ, nhưng chiều tối lại có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Minh Anh/Vietnamnet

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm