Dự báo thời tiết 26/4: Đón khí lạnh, Hà Nội giảm 5 độ

Emdep.vn - Dự báo thời tiết 26/4: Trong đêm nay, rạng sáng mai, không khí lạnh sẽ tác động đến các tỉnh miền Bắc, gây mưa rào và dông nhiều nơi.

Trước khi đón khí lạnh, trong hôm nay miền Bắc và miền Trung sẽ gia tăng nắng, cảm giác oi nóng về trưa thấy rõ do khí lạnh dồn nèn vùng thấp nóng phía Tây. 

Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội hôm nay được dự báo lên mức 31 độ, các nơi khác ở miền Bắc phổ biến trong khoảng 28-32 độ C. 

Vào đến Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế, một số nơi vùng núi thuộc phía Tây còn có nắng nóng trên 35 độ, các khu vực còn lại ở mức 30-34 độ C. 

Từ chiều tối và đêm nay, Hà Nội sẽ có mưa rào và dông do tác động của không khí lạnh. Ảnh: Trần Thường 

Dù không khí lạnh chưa về, song từ chiều tối và đêm nay, khi rãnh thấp di chuyển xuống nước ta, thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hoá sẽ có mưa rào và dông. 

Mưa bắt đầu từ Hà Giang kéo xuống Quảng Ninh rồi đổ bộ về đồng bằng Bắc Bộ. Trong cơn mưa cần đề phòng dông lốc, gió giật và mưa đá. 

Các tỉnh miền Trung sẽ có mưa muộn hơn 1 ngày, từ chiều mai, vùng có mưa có thể mở rộng xuống tới Quảng Ngãi, có nơi mưa vừa, mưa to. 

Do ảnh hưởng không khí lạnh, từ chiều mai miền Bắc chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 20-22 độ C, vùng núi 17-20 độ. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất dự báo không quá 25 độ C. 

Sau đó từ ngày 29/4, nhiệt độ sẽ tăng nhanh trở lại. Thời tiết dịp nghỉ lễ khắp miền Bắc và miền Trung sẽ có nắng, ít mưa. Nhiệt độ cao nhất ở Bắc Bộ dịp nghỉ lễ phổ biến ở mức 31-33 độ C. 

Theo M.Anh/VNN 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm