Động lòng thương “bà già cầm nón lá, bao tải” khắc khổ, shop quần áo tại Hà Nội bị bà "cuỗm" hàng chục bộ đồ chỉ trong tích tắc

Emdep.vn - Trong vòng vài phút có mặt tại cửa hàng, bà già cầm nón lá, bao tải ấy đã lấy đi một cọc quần áo trẻ em trị giá tiền triệu mà chủ shop không hề hay biết.

Trao đổi với PV Em Đẹp, chị Đỗ Hải Yến, chủ shop quần áo trẻ em tại số 1 ngõ 535 Kim Mã cho biết chị vẫn chưa hết hoang mang sau vụ việc bà già ăn cắp quần áo vừa xảy ra vào lúc đầu giờ chiều ngày 12/4/2018 tại shop.

“Bà già ăn mặc trông rất khắc khổ, tay cầm nón lá, bao tải. Bà vào shop, nói là mua đồ cho hai cháu gái, một cháu ba tuổi, một cháu 5 tuổi và một đứa cháu trai 8 tuổi. Lúc đó chỉ có một mình nhân viên shop tiếp bà. Bà liên tục yêu cầu đổi size quần áo. Một lúc sau khi có thêm một người nữa đi ra, bà bảo thanh toán tiền. Chỗ quần áo bà mua hết 330.000 đồng, nhưng bà bảo tôi chỉ có 250.000 đồng thôi”, chị Yến kể lại.

Động lòng thương “bà già cầm nón lá, bao tải” khắc khổ, shop quần áo tại Hà Nội bị bà cuỗm hàng chục bộ đồ chỉ trong tích tắc

Tình cờ shop chụp lại tấm ảnh bà già lam lũ đi mua quần áo cho cháu làm kỷ niệm. Ai ngờ bà lại "cuỗm" hàng chục món đồ chỉ trong nháy mắt. Ảnh: NVCC

Theo chia sẻ của chị Yến, chính vì bà già nói đi từ Trâu Quỳ ra mua quần áo cho cháu, bộ dạng khắc khổ của bà đã khiến nhân viên shop mủi lòng, chỉ lấy giá vốn, không lấy lãi.

“Bà bảo cứ để quần áo đó cho tôi, tôi về lấy tiền rồi quay lại luôn đấy. Sau khi bà đi, hai chị em xâu chuỗi lại sự việc thì thấy có gì đó sai sai. Đứng dậy kiểm hàng thì phát hiện mất nguyên một cọc quần bé trai hàng mới vừa lấy về. Tổng cộng mất khoảng 20 chiếc quần, 20 chiếc váy, quá xót xa!”, chị Yến bức xúc.

Sau khi xảy ra vụ việc trên, chị Yến đã đăng lên Facebook cá nhân để cảnh báo cho các shop khác cùng biết.

Xem lại camera, chị Yến nhận thấy đúng là bà già đã ăn cắp quần áo trong shop chị rồi nhét vào bao tải. Chuyện bi hài là người bạn của chị Yến khi bước ra, nhìn vị khách già nua, khổ khổ đi mua quần áo cho cháu, thấy thương nên chụp lại bức ảnh làm kỷ niệm.

“Ai ngờ chỉ vì lòng thương người mà mình bị mất cắp chỉ trong tích tắc. Bà mang bao tải nên nhét quần áo không gây ra tiếng động. Sau vụ việc này, tôi chỉ biết cảnh giác hơn khi khách vào mua hàng. Từ trước đến nay chưa bao giờ xảy ra chuyện mất cắp như vậy”, chị Yến bộc bạch.

Nhiều người bạn bè chị khẳng định đây là người đàn bà đã từng bị mạng xã hội “bóc mẽ” về hành vi ăn cắp quần áo tại các shop rồi tối mang ra đường Đê La Thành bán kiếm lời.

Động lòng thương “bà già cầm nón lá, bao tải” khắc khổ, shop quần áo tại Hà Nội bị bà cuỗm hàng chục bộ đồ chỉ trong tích tắc

Cảnh báo của một shop online về "bà già nón lá, bao tải" ăn cắp tại shop. Ảnh: MXH.

Điều đáng nói đây không là vụ việc đầu tiên “bà già đội nón lá, tay mang bao tải” bị “tố” ăn cắp đồ tại Hà Nội.  Nạn nhân chủ yếu là các shop quần áo. Nhìn mặt có vẻ khắc khổ, lam lũ chắc nhân viên bán hàng cũng cả tin, nghĩ bà hiền lành, chân chất, nào ngờ cứ hễ quay mặt đi là bà lão  lại vơ cả xấp quần áo nhét vào bao tải như một kẻ cắp chuyên nghiệp.  

Mặc dù bức xúc nhưng vì số hàng hóa bị mất không phải là quá lớn nên hầu hết chủ shop đều chỉ trích xuất camera đăng tải trên mạng xã hội để cảnh báo cho nhân viên ở cửa hàng cũng như các shop khác đề phòng.

Thu Hà

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm