Đón sinh nhật kiểu F.A, cô gái tự mua bánh, ngồi trà sữa một mình, phản ứng của dân mạng khiến ai cũng ngỡ ngàng

Emdep.vn - Mỗi người có một cách tận hưởng ngày sinh nhật khác nhau. Dù bằng cách nào đi chăng nữa, mục đích cuối cùng là để đưa lai niềm vui cho bản thân.

Ngày sinh nhật là dịp để tụ tập bạn bè, người thân ăn uống, chúc mừng vui vẻ. Tuy nhiên, mỗi người có một cách tận hưởng ngày sinh nhật khác nhau. Dù bằng cách nào đi chăng nữa, mục đích cuối cùng là để đưa lai niềm vui cho bản thân. Thậm chí, có những người vẫn đón sinh nhật một mình, có ý kiến cho rằng cách đó là tự kỷ nhưng chưa hẳn đã vậy.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh đón sinh nhật một mình khiến nhiều người ngỡ ngàng. Cô gái trẻ cho hay: "Sinh nhật tự mua bánh, ra quán trà sữa ngồi một mình. Tôi thấy nó cũng như bao ngày thường, có khi tôi hấy còn buồn hơn, lại ngồi nghĩ ngợi linh tinh về cuộc đời và tương lai....Tủi thân và cô đơn thật chúng mày ạ".

Trong hình ảnh được đăng tải, cô gái còn chụp chiếc túi, thỏi son môi được bản thân tự mua để tặng ngày sinh nhật bên cạnh là cốc trà sữa. Nếu như không biết là đón sinh nhật một mình, không ít dân mạng sẽ phải ghen tỵ vì cô gái có những món quà đắt tiền được ai đó. Thế nhưng khi biết sự thật, mọi người vẫn chẳng có gì chê cười, trái lại còn an ủi một cách rất thân tình.

"Chúc bạn năm sau sẽ có cặp có đôi để đón sinh nhật 2 người nhé. Nhưng dù đón sinh nhật một mình hay với ai cũng là dịp để vui, miễn sao thấy vui là được. Đón sinh nhật tất nhiên không bằng có ai bên cạnh nhưng cũng là cách độc đáo và thú vị mà", một dân mạng nói.

Một người khác thì nêu quan điểm: "Tại sao bản thân thấy buồn và cô đơn chứ? Hãy xem đây là cơ hội tự làm mình vui và tự thưởng cho bản thân đi nào".

Tưởng rằng cô gái sẽ bị "ném đá" hay chê trách nhưng nhiều người lại kể về sự đồng cảm khi ở hoàn cảnh tương tự. "Sinh nhật 20 của mình cũng không có một ai, tự mua bánh, ăn một miếng rồi cất tủ lạnh. Nói chung là tự thương lấy bản thân mình đi, tập quen với cô đơn đôi khi còn dễ đối phó", một cô gái bình luận.

Một người khác nói rằng: "Năm nay bản thân cũng bận quá chẳng còn kịp có thời gian mua cho mình một chiếc bánh chứ đừng nói đến là tổ chức. Hình như mọi người cũng quên nên cũng cho qua luôn".

Câu chuyện tổ chức sinh nhật vẫn là mối bận tâm của nhiều người. Thế nhưng, càng lớn hay càng già đi, con người dường như càng ngại tổ chức rình rang hay linh đình. Bởi, những bận rộn của cuộc sống gần như kéo chúng ta vào trăm nỗi lo của cơm áo gạo tiền. Và khi lớn lên, ngày sinh nhật sẽ muốn lặng lẽ ở bên gia đình, người mình yêu thương để cảm nhận được tình yêu, sự quan tâm và ấm áp. Cho nên, thật sự không khó hiểu khi nhiều người cảm thấy cô đơn hơn hay tự đón sinh nhật một mình. Dù thế nào đi nữa, đón sinh nhật bằng cách nào không quan trọng miễn là thấy vui.

AM

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm