Đỗ nhờ xe, khi quay về tài xế nhận được phản hồi nhã nhặn đến bất ngờ

Emdep.vn - Cách hành xử nhã nhặn, lịch sự của tài xế chiếc xe và chủ nhà khiến cho mọi người vô cùng thích thú.

Mới đây, trên một diễn đàn, anh Vũ Trọng H. đã chia sẻ câu chuyện của chính mình về việc đã đỗ xe trước cửa nhà của một hộ gia đình và rất cẩn thận để lại một mảnh giấy với nội dung nếu gia đình thấy phiền toái thì có thể liên hệ trực tiếp với anh để giải quyết.

"Tôi đưa cháu đi thi trong nhà thi đấu. Nếu đỗ xe ảnh hưởng tới nhà mình, làm ơn điện thoại hoặc nhắn tin vào số ***. Xin cảm ơn", anh H. viết. 

Đỗ nhờ xe trước cửa nhà người khác, tài xế viết lời nhắn đầy trách nhiệm và lịch sự. 

Sau khi đọc lời nhắn đầy trách nhiệm của anh H., chủ nhà đã lấy bút ra viết lời đáp vào mảnh giấy mà anh H đã viết: "Không sao đâu ạ". 

Câu chuyện khiến người đọc vô cùng thích thú bởi cách ứng xử nhã nhặn, lịch sự của cả tài xế chiếc xe và chủ nhà. 

đỗ xe nhờ

Lời hồi đáp của chủ nhà khiến tài xế chiếc xe cảm thấy bất ngờ. 

Trước đây, có không ít những mâu thuẫn nảy sinh trên đường chỉ vì hành vi đỗ xe thiếu ý thức như đỗ trước cửa nhà người khác, đỗ xe chắn lối đi lại... gây nhiều phiền toái cho người khác.

Và nhiều người đã không thể giữ được bình tĩnh và có những hành vi thiếu kiểm soát để "dằn mặt" chủ xe. Thực tế, đã có nhiều vụ cảnh cáo chủ xe đỗ ô tô trước cửa nhà, trong ngõ chắn lối đi lại chung bằng cách xịt sơn, vẽ bẩn lên thân xe, thậm chí đè gạch lên kính lái,... khiến dư luận xôn xao. 

Những "hình phạt" trên không những không giải quyết được vấn đề mà còn đẩy nhiều người vào tội cố ý phá hoại tài sản. 

Hy vọng cách hành xử nhã nhặn, lịch sự của tài xế chiếc xe và chủ nhà trong câu chuyện trên đây sẽ được lan rộng hơn nữa trong cộng đồng. 

Theo Anh Tuấn/Vietnamnet

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm