Cái kết đắng khi đỗ xe ô tô trước cửa nhà người khác

2017-08-22 14:20
- Mới đây, trên hội nhóm dành cho những người trẻ tuổi, facebook L.P đã chia sẻ về một hình ảnh chiếc xe ô tô mà anh nhìn thấy trên đường.

Theo đó, L.P viết: “Post lên đây không phải để bêu xấu mà chỉ để nhắc nhau về cách đỗ xe thôi.

P/s: Em nói lại em đi đường thấy cụ chủ có logo OF và bị viết lên xe như vậy nên em chụp ảnh. Em không phân tích đúng sai mà chỉ muốn nhắc nhở comment về đỗ xe có văn hoá thôi”.

Đăng kèm những note trên là hình ảnh một chiếc xe bốn bánh bị viết dòng chữ “Ai cho đỗ xe ở trước cửa nhà người khác”.

Cái kết đắng khi đỗ xe ô tô trước cửa nhà người khác

Ngay sau khi chia sẻ, câu chuyện trên đã lập tức thu hút sự chú ý của dân mạng. Nhiều người cho đó chính là cái kết đắng của những chủ xe ô tô đỗ xe không có ý thức.

C.V.L nói: “Mình ghét nhất mấy ông đỗ xe trước cửa hoặc đầu ngõ ra vào. Lúc va quệt vào lại bảo là không biết đi”.

Nhiều cư dân mạng còn cho rằng, khi up lên page, không cần phải che biển số ô tô đi. Bởi vì đây là ý thức tồi thì không việc gì phải che biển bênh vực.

H.Q.N cũng nói: “Cái này thì không nói. Nhưng thấy nhiều trường hợp đập xe, lấy gạch đá vạch xước sơn, hất cả lọ sơn vào xe người ta... Người ta đỗ ở đường mà, hợp pháp mà, chẳng qua là ý thức kém thôi”.
Nhưng nhiều người lại cho có thể thông cảm được vì ai chẳng đôi lần trong đời lỡ vô ý.

“Nên nhường nhịn nhau 1 tý và có ý một tý. Thực ra đường xá ở thành phố lớn cực kỳ nan giải về chỗ đỗ xe, lắm lúc toát mồ hôi không kiếm được chỗ đỗ. Về lý, vỉa hè còn chẳng thuộc quyền sở hữu và sử dụng của riêng bác thì bác cũng chẳng thể đòi hỏi lòng đường là của riêng nhà bác.

Lái xe nên đỗ vào giữa 2 nhà để người ta có thể ra vào được. Đầu xe tôi để dòng xin lỗi nếu cản trở, xin vui lòng gọi số chủ xe: 09xxx. Và cũng vài lần nhận được điện thoại chủ nhà gọi đánh xe cho họ ra. Dân đi ô tô hầu như ai cũng nhiều lần gặp cảnh khó khăn tìm chỗ đỗ nên dễ thông cảm”, Q.N bày cách vẹn cả đôi đường.

đỗ xe ô tô vô ý

T.L cũng nói: “1. Cụ chủ xe vô ý đỗ chắn cổng nhà người khác. Việc này không phạm luật nếu chỗ đó không có cấm đỗ.

2. Cụ chủ nhà viết lên xe bằng bút dạ cũng không có lỗi.

3. Cụ chủ nhà up lên FB.

Cụ quá vô ý vì như thế khác gì bêu xấu người khác.

Các cụ cứ coi lòng đường và vỉa hè trước cửa là đất nhà mình hay sao ý, có gì nhắc nhở nhau 1 chút hoặc làm cái biển "Vui lòng không đỗ xe chắn cổng, xe gia đình thường xuyên ra vào" là xong.
Ý kiến cá nhân em”.

Tuy nhiên, nhiều dân mạng khẳng định, việc chủ xe ô tô bị viết như trên có lẽ không oan: “Mấu chốt vấn đề vẫn là cách giải quyết. Em tin nếu đỗ có ý 1 chút thôi thì sẽ không có dòng chữ kia trên xe”, L.P khẳng định.

Hiện topic về cái kết đắng khi đỗ xe trước cửa nhà người khác vẫn tiếp tục gây tranh cãi.

Minh Anh

qc-mypoint