Định chiên bánh ngô bán nhưng sau khi làm thử cô gái nhận ra kết quả không tin nổi, dân mạng chỉ muốn khóc thét vì lý do này

Emdep.vn - Nhiều cư dân mạng chỉ ra lỗi sai khiến món bánh ngô của cô gái rời rạc không tưởng.

Nấu nướng để thỏa mãn đam mê ẩm thực của bản thân là điều mà nhiều cô gái muốn thực hiện. Nhưng để có thể bán buôn, kinh doanh và khiến khách hàng thích món ăn của mình làm lại là chuyện khác. Nó không chỉ là chất lượng, hình thức mà còn là cách làm để hút khách.

Mới đây, một cô gái khoe thành quả món bánh ngô khiến nhiều người buồn cười. Cô gái cho hay: "Món "bánh rời rạc" của hai chị em tôi mà mọi người hay gọi là bánh ngô, bánh khoai. Trước đó vẫn hí hửng bảo nhau chiều mang ra đầu ngõ chiên bán. Chiên xong bánh ngô không còn kiên nhẫn chiên hết bát bánh khoai nữa. Tới giờ không biết sai đoạn nào????".

Định chiên bánh ngô bán nhưng sau khi làm thử cô gái nhận ra kết quả thế này, dân mạng chỉ muốn khóc thét vì lý do này

Định chiên bánh ngô bán nhưng sau khi làm thử cô gái nhận ra kết quả thế này, dân mạng chỉ muốn khóc thét vì lý do này

Định chiên bánh ngô bán nhưng sau khi làm thử cô gái nhận ra kết quả thế này, dân mạng chỉ muốn khóc thét vì lý do này

Hình ảnh chụp cho thấy món bánh ngô mà cô gái tự làm tại nhà không hề bắt mắt thay vào đó lổn nhổn ngô nằm trên bánh, trong khi phần bánh lại quá ít, nguyên nhân có thể do ít bột. Thậm chí, các hạt ngô không nằm giữa bánh mà lồi lên trên trông không mấy đẹp mắt. Thậm chí, có chiếc bánh rời rạc đến mức phần thịt bánh và phần hạt ngô không quyện lấy nhau, ngô rời ra xung quanh như món ngô rang khiến ai cũng phải tròn mắt.

Điều cô gái quan tâm là không biết nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này. Nhiều cư dân mạng có kinh nghiệm đã chỉ ra lỗi sai.

"Có bột mới gột nên hồ. Bột lỏng như vậy thì bám làm sao vào ngô. Ngô thì nguyên hạt. Khoai mà chín được chắc phải nướng", một người chỉ rõ.

"Do công đoạn pha bột thôi, khoai bạn thái lái mỏng hoặc thái sợi, bột mì trộn bột năng (bột bắp), cho thêm ít bột sư tử thì bánh vừa thơm vừa giòn, hạn chế cho đường vào bột vì nhiều quá sẽ bị cháy bánh (đen sì luôn). Cho ngập dầu, dầu sôi mới rán bánh nhá, bột không được pha loãng quá", một người bình luận.

Một người khác nói: "Pha bột sệt sệt thôi chứ lỏng quá sẽ bị ra sản phẩm như trên, cho bớt nước đi thêm vào quả trứng hoặc một chút bột năng sẽ tạo được độ kết dính. Khoai thì nên thái sợi hoặc cắt mỏng ra. Nếu muốn làm khoai miếng thì cho một lớp bột vào trước rồi để miếng khoai lên trên, sau đó phủ thêm một lớp bột nữa".

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm