Điều hòa giúp cả nhà mát mẻ nhưng không ai ngờ có những chuyện bi hài thế này xảy ra trong gia đình khiến "cơm chẳng lành canh chẳng ngọt"

Emdep.vn - Điều hòa giúp cả nhà mát mẻ nhưng vì nhu cầu mỗi cá nhân khác nhau nên cũng nảy sinh nhiều vấn đề.

Điều hòa là thứ cần thiết trong các gia đình trong những ngày nắng nóng thế này. Với những gia đình có điều kiện, điều hòa gần như được mở 24/24. Điều này cũng khiến cho hóa đơn tiền điện tăng lên. Tuy nhiên, để chống chọi với cái nóng nhất là ở các gia đình có con nhỏ thì không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc mở điều hòa.Tuy nhiên, xoay quanh chuyện điều hòa cũng có không ít tình huống bi hài xảy ra và nó cũng là nguồn cơn của những cãi nhau.

Cãi nhau vì tiết kiệm 

Chị Thu (Hà Nội) than thở, mấy ngày nắng nóng 37-38 độ C mà chị không dám mở điều hòa thả ga bởi vì mẹ chồng chú ý thường xuyên. Cả nhà có 6 người nhưng mẹ chồng yêu cầu chỉ được mở điều hòa phòng khách. Vì mẹ chồng chị Thu cho rằng bật điều hòa nhiều sẽ tốn kém. Trong khi chị Thu lại có quan điểm, ngày mát mẻ có thể tiết kiệm nhưng ngày nắng nóng thì nên dùng để có thể chống chọi lại nắng nóng.

"Mẹ chồng tôi tuyên bố, nếu tiền điện tăng quá cao thì phần dư đó cả 2 vợ chồng tôi phải chịu, chưa kể tôi mở điều hòa là mẹ chồng tắt ngay. Hai mẹ con không hài lòng nhau nhưng chồng tôi cũng chẳng phân xử được vì không dám trái lời mẹ", một người nói.

Điều hòa giúp cả nhà mát mẻ nhưng không ai ngờ có những chuyện bi hài thế này xảy ra trong gia đình khiến cơm chẳng lành canh chẳng ngọt

Cũng chung hoàn cảnh tương tự, chị Phương (Hà Nội) cũng lâm vào cảnh phải dùng điều hòa tiết kiệm từng đồng. Bởi vì nguyên nhân là chồng chị Phương không thích nằm điều hòa và cũng không có nhu cầu sử dụng điều hòa. Trái với chồng chị, mẹ con chị Phương lại muốn sử dụng điều hòa thường xuyên.

"Tôi và chồng tôi suốt ngày cãi nhau vì điều hòa. Chồng càu nhàu vì không thích điều hòa lại còn muốn không ai dùng điều hòa. Tiền điện chưa bàn nhưng sở thích của một người mà khiến những người khác khổ theo là điều không nên", chị Phương cho biết.

Cũng trong tình cảnh vợ chồng "cơm chẳng lành canh chẳng ngọt" vì chiếc điều hòa, chị Thảo (Hà Nội) quyết định mua thêm điều hòa để ngủ ở khác thay vì ngủ chung với chồng. Chị Thảo cho hay, điều hòa mới lắp được 3 tháng nhưng số lần chạy chỉ đếm trên đầu ngón tay.

"Chồng tôi sợ con bị viêm họng nên không chịu mở điều hòa, còn bảo nếu mà mở nhiều gây cho con ốm, viêm họng thì tự chăm con một mình. Cho nên tôi tự mua điều hòa lắp ở phòng ngủ khác cho mấy mẹ con ngủ", chị Thảo kể.

Lắp điều hòa xong, cả họ đến dùng

Được dùng điều hòa thoải mái nhưng câu chuyện của chị Mừng (Hà Nội) lại ở góc độ khác. Theo đó, chị Mừng không vui nổi khi trời nóng bao nhiêu người nghà bên chồng lại kéo sang ngủ nhờ. Chị Mừng cho rằng chuyện ngủ nhờ vài bữa không sao vì anh em giúp nhau chút chẳng vấn đề gì. Tuy nhiên, tình trạng này kéo dài mỗi đợt nắng nóng khiến cho chị Mừng không khỏi ngao ngán.

"Cứ đợt nắng bắt đầu là cả nhà họ hàng xung quanh kéo sang ngủ, có hôm 7-8 người. Sáng dậy nhìn la liệt khắp nhà. Chưa kể sang còn nói chuyện ồn ào, mất trật tự ảnh hưởng việc học của con tôi nữa", chị Mừng nói.

Rõ ràng quanh chuyện điều hòa có rất nhiều tranh cãi trong gia đình. Điều đó xuất phát từ nhu cầu sử dụng, sở thích của từng cá nhân và cả quan điểm về việc dùng nhiều hay dùng ít, muốn tiết kiệm tiền hay không. Cho nên, để tránh những cãi nhau không đáng cỏ thì mọi người trong nhà nên thẳng thắn trò chuyện với nhau để cùng nhau có tiếng nói chung.

Đông Ngân

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm