Đi làm 2 năm không tiết kiệm được một xu, stress vì luôn hết tiền, cô gái được dân mạng bày mẹo đơn giản mà có thể dư dả

Emdep.vn - Tiêu tiền như cô gái này có thể luôn ở vào cảnh hết tiền nếu như không biết các cách tiết kiệm.

Khi còn độc thân, chuyện tiết kiệm tiền là điều không hề dễ dàng. Bởi quá nhiều khoản chi và không có gì phải lo như con cái hay gia đình. Chỉ khi có gia đình, người ta mới bắt đầu tu chí, biết chi tiêu tằn tiện vì lúc đó có nhiều khoản chi hơn.

Mới đây, một cô gái chia sẻ câu chuyện liên quan đến chi tiêu nhưng bất ngờ lại được nhiều cư dân mạng đồng tình vì quá đúng với mình. Cô gái viết: "Chuyện là tao đi làm cũng ngót nghét gần 2 năm, nhưng tao chẳng có nổi một đồng gì trong tay cả. Tao nhìn bề ngoài sáng láng và có vẻ giàu các bạn tao nhận xét thế. Tao không có ý khoe mẽ chúng mày đừng phán xét nhé), nhưng tao lúc nào cũng trong trạng thái hết tiền. Hết tiền cũng khá stress chúng mày ạ. Vì tao toàn phải nghe mẹ tao nói câu "Đi làm mà hết tiền", "lương đâu sao không dùng đi, keo thế". Bạn tao thì "bao có ly nước mà không cho được là sao", "mày mà hết tiền?". Nhiều lúc trong bóp còn đúng 50.000 đồng chúng mày ạ. Tao cũng có ý muốn để dành lắm mà ko lấy nổi 3 triệu trong tài khoản".

Đi làm 2 năm không tiết kiệm được một xu, stress vì luôn hết tiền, cô gái được dân mạng bày mẹo đơn giản mà có thể dư dả

Cô gái cho hay, bản thân buồn vì bạn bè cùng trang lứa thì có điện thoại xịn hay đi du lịch sang chảnh khắp nơi. "Trong khi tao không có tiền, mua sắm có ăn uống có. Lắm lúc tao muốn dẹp hết cmn thói tiêu hoang để dành tiền cho làm gì được hay ho thì mới xài. Chúng mày có tips gì hay ho để tiết kiệm chỉ tao với nhé", cô gái bày tỏ.

Nhiều bình luận của cư dân mạng cho thấy không ít bạn trẻ cũng luôn lâm vào cảnh "viêm màng túi" như vậy chứ không phải mỗi cô gái này. Nhiều người còn than thở nửa tháng đã hết tiền dù chẳng mua sắm gì nhiều.

Bên cạnh đó, đáp ứng yêu cầu xin mẹo tiết kiệm, không ít bạn trẻ cũng chia sẻ bí quyết đơn giản để không bị hết tiền.

"Tải mấy cái app quản lý tài chính về dùng! Có bao nhiêu tiền trong người thì nhập vào! Mua gì cũng ghi vào vậy dễ quản lí hơn! Mua cuốn “cuộc sống tối giản của người Nhật” về đọc để học hỏi!", một người khuyên.

"Tao khuyên thật mày nên kiếm gì mua bán thêm đi. Lương làm thuê chỉ đủ ăn thôi. Thời sinh viên mới ra trường, tao bán hàng được 2 năm tk tiết kiệm tầm 200 triệu. Mỗi tháng vẫn mua sắm tiêu xài thoải mái, tiền tiết kiệm vẫn dư", một người cho hay.

Một người khác khuyên: "Cứ đều đều tháng nào có lương gửi tiết kiệm 1 khoản và cố sống sót đến hết tháng với số tiền còn lại. Tao thì 7h đi làm tối 7h30 về tới nhà là đi tập, hàng tháng nộp tiền cho phòng gym là hết thời gian tụ tập tiêu hoang".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm