Để "nói không" với túi nilon, bà nội trợ tự làm đồ đựng bằng tay với nguyên liệu nhà ai cũng có, dân mạng thả tim ầm ầm

2019-08-21 07:59
- Nhiều người đánh giá cao việc làm này, túi đựng bằng giấy đơn giản và dễ làm lại bảo vệ môi trường.

Ngày càng nhiều chị em nội trợ nói không với việc dùng túi nilon. Có người chọn cách đựng thực phẩm trong tủ lạnh bằng hộp, đi chợ dùng lá chuối gói đồ ăn hay không dùng túi nilon để đựng các đồ đạc trong nhà. Mặc dù, tỷ lệ này chưa nhiều nhưng cũng là một cách để dần thay đổi một thói quen từ lâu của không chỉ bà nội trợ mà của nhiều người nói chung.

Mới đây, một bà nội trợ chia sẻ hình ảnh về sản phẩm đựng thức ăn do mẹ làm khi đi chợ bằng cách làm thủ công khiến nhiều người trầm trồ. Mặc dù sản phẩm không phải là quá đẹp nhưng cách làm này chứng tỏ người mẹ có trách nhiệm với cộng đồng và muốn cùng chung tay "nói không" với túi nilon trong cuộc sống hằng ngày.

Người này cho hay: "Chẳng qua là mẹ em có bộ óc sáng tạo, để hạn chế túi nilon nên mẹ em dùng túi giấy và giấy đựng thực phẩm. Em thấy hay nên chia sẻ với mọi người, mong mọi người chung tay bảo vệ môi trường".

Để nói không với túi nilon, bà nội trợ tự làm đồ đựng bằng tay bằng nguyên liệu nhà ai cũng có, dân mạng thả tim ầm ầm

Để nói không với túi nilon, bà nội trợ tự làm đồ đựng bằng tay bằng nguyên liệu nhà ai cũng có, dân mạng thả tim ầm ầm

Các hình ảnh chụp cho thấy, người làm đã tận dụng ác tờ lịch đã bóc đi để làm thành túi nhỏ đựng đồ ăn Tất cả các tờ lịch này rất dễ tìm trong đời sống hằng ngày. Thông thường mọi người sẽ gom lại rồi bán đồng nát và đôi khi để góc nhà. Nhưng bằng cách này hoàn toàn có thể tận dụng được một lượng lớn giấy tờ không còn dùng nữa.

"Bác sáng tạo quá, tái sử dụng được cả lịch. Chúc bác thật nhiều sức khỏe và làm được nhiều việc ý nghãi hơn nữa", một người nói.

Có người cho rằng: "Ngoài cách này, mọi người có thể dùng túi vải dù,. mua rau củ quả cho vào đó cũng giảm được túi nilon. Nếu bẩn chỉ việc giặt, rửa là xong. Nhưng khi mua tôm cá thì mình mang hộp nhựa đi".

"Nhà mình cũng không biết xử trí sao với các tờ lịch đã bóc ra, nhiều khi để trong nhà rất bừa bộn. Nếu làm cách này vừa có thứ đựng đồ ăn lại giúp bảo vệ môi trường rất hiệu quả", một cư dân mạng cho hay. 

AM

qc-epoint
loading...
qc-epoint