Đăng tin tuyển dụng, nhân viên sốc khi ứng viên vào hỏi rồi tỏ thái độ như "mẹ thiên hạ"

Emdep.vn - Thái độ của ứng viên trong tình huống này khiến nhiều người choáng.

Tuyển dụng là chuyện thường ngày ở các công ty. Sau Tết là thời điểm tuyển dụng bận rộn với nhiều người muốn chuyển việc và các công ty cũng muốn tuyển thêm vì các dự án trong năm mới. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với quá nhiều ứng viên cũng có thể dẫn đến những bi hài mà người trong cuộc cũng phải lắc đầu.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về đoạn chat của một người muốn tìm việc với phía tuyển dụng. Tuy nhiên, ngôn từ mà ứng viên hỏi khiến ai cũng phải ngao ngán. Sau vài ba câu mở đầu, người tuyển dụng hỏi về tuổi của bạn cần tìm việc. Tuy nhiên, ứng viên này lại thắc mắc bao nhiêu tuổi mà đòi làm chị, thậm chí ứng viên này còn hỏi thẳng thừng đã hỏi bao lâu rồi mà nay mới trả lời tin nhắn.

Người tuyển dụng vẫn trả lời nhẹ nhàng: "Sinh năm 1993, có làm chị được không vậy. Bây giờ mới thấy tin nhắn của bạn. Cửa hàng vẫn còn người thì reply thôi". Ứng viên lúc đó mới xuống giọng nhận là nhầm vì nhìn ảnh avatar tưởng "trẻ trâu" sinh năm 1997, 1998.

Trước thái độ của ứng viên hỏi qua tin nhắn, người tuyển dụng hỏi ngay: "Tớ đang đi tuyển dụng hay đi xin bạn làm nhân viên vậy". Ứng viên lại trở về giọng điệu bất cần và cho rằng không có gì phải tôn trọng".

Nhiều ý kiến cư dân mạng tỏ ra bó tay trước lời nói và cách hỏi của ứng viên. Bởi không ai có thể chấp nhận nổi cách hành xử và ăn nói như vậy.

"Ăn nói kiểu này không ai dám tuyển. Lễ phép, nói dễ nghe người ta chưa tuyển chứ đừng nói ăn nói kiểu này. Nếu như không giỏi thì cũng nên ngoan ngoan... để lại ấn tượng với nhà tuyển dụng", một người bình luận.

Có người cho rằng: "Bạn trẻ này nghĩ mình là vua thiên hạ và chắc chắn chưa đi làm bao giờ nên cách hỏi nghe như muốn làm sếp người khác chứ không phải là nhân viên".

Ở một góc độ khác, có người nêu quan điểm, việc tuyển dụng hoàn tất đến từ 2 phía, đòi hỏi sự tôn trọng của cả hai. "Cơ bản tuyển hay được tuyển điều phải tôn trọng nhau. Người đi tuyển nhân sự cũng chả phải ban phát cho người ta cái gì cả mà nhiều nơi tôi thấy thiếu tôn trọng ứng viên... Làm việc cho những chỗ như vậy thì cũng sẽ không làm lâu dài được. Làm công hưởng lương cả nên tôn trọng qua lại là tốt nhất".

AM

Tags : Từ khóa

Xem thêm