Quang Linh Vlog tuyển dụng nhân sự, hội chị em xin nộp đơn ầm ầm, anh chàng quê xứ Nghệ phải làm ngay một việc tránh quá tải CV

2023-05-04 11:49
- Nhiều chị em tình nguyện ứng tuyển và sang Angola làm việc nếu được nhận. Nhưng tiêu chí giới tính, Quang Linh Vlog đưa ra lại yêu cầu là nam.

Quang Linh Vlog và các thành viên trong team vẫn đang tiếp tục hành trình giúp đỡ bà con nghèo miền núi châu Phi. Ngoài hỗ trợ lương thực, xây dựng trường học, việc tổ chức sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi cũng được chú trọng. Bởi, nó mang đến nguồn thu nhập, cải thiện sinh kế cho bà con, đồng thời chống đói nghèo. 

Mới đây, Quang Linh Vlog đăng tin tuyển dụng nhân viên với bản hợp đồng 3 năm, làm việc ở Angola. Anh chàng quê xứ Nghệ viết: "

Tuyển dụng một vị trí chăn nuôi vịt, gà, dê, cá… làm việc tại Angola.
- Độ tuổi: sinh năm 1980 - 1985
- Giới tính: Nam
- Yêu cầu người có nhiều kinh nghiệm trong chăn nuôi, thu mua, nhân giống, kiểm soát tốt bệnh dịch…
- Thời gian hợp đồng: 3 năm
- Quyền lợi trao đổi trực tiếp qua Zalo.
- Thời điểm đi ngay trong tháng 6 hoặc sớm hơn".
 

Quang Linh Vlog đăng tin tuyển dụng nhân sự, hội chị em xin nộp đơn ầm ầm

Trang trại của Quang Linh Vlog.

Sau khi thông tin tuyển dụng được đăng tải, nhiều cư dân mạng tỏ ra rất hào hứng. Thậm chí, không ít người còn tag cả tên bạn bè vào để ứng tuyển. Họ mong đợi, người thân có thể trở thành thành viên của team châu Phi giúp cho bà con khó khăn khiến gia đình, dòng họ thêm tự hào.
Điều đáng chú ý là sau khi đăng tải, nhiều chị em phụ nữ bình luận bày tỏ mong muốn được làm việc cùng team. Ban đầu, bài đăng của Quang Linh không có yêu cầu giới tính. Tuy nhiên, trước nhiều ý kiến chị em muốn ứng tuyển, anh chàng sinh năm 1997 đã phải viết rõ yêu cầu giới tính là nam. Có nghĩa công việc này chỉ phù hợp với nam giới, việc chị em phụ nữ đi sang châu Phi xa xôi làm việc là điều khó khăn, vất vả.
Anh chàng còn phải đính chính: "Công việc này không dành cho hội chị em, yêu cầu giới tính là nam".
Cư dân mạng Tiến Linh đùa: "Em xin ứng tuyển anh ơi, nuôi vịt có thể em không biết nhưng chặt vịt thì vuông như bao diêm".
Cư dân mạng Bống Xinh thắc mắc: "Sao em không cho nữ ứng tuyển để chị nộp đơn. Háo hức được tham gia team châu Phi làm nhiều việc tốt".
"Nữ không được à em, chị đang thất nghiệp mong muốn có cơ hội sang Angola giúp đỡ bà con châu Phi phát triển kinh tế, chăn nuôi nhé", cư dân mạng Hà Hoàng.
Hiện, chưa rõ đã có ứng viên nào nộp đơn hay chưa. Tuy nhiên, có thể thấy, bài đăng tuyển dụng của Quang Linh thu hút sự quan tâm và chú ý của mọi người, hút hơn 20.000 like cùng hàng ngàn bình luận. 
Trang trại của Quang Linh Vlog nằm ở một vùng núi ở châu Phi, diện tích rộng. Đây là nơi chăn nuôi gia cầm, gia súc và trồng các cây nông nghiệp, hoa màu. Theo Quang Linh, số tiền thu được sẽ được dùng để làm từ thiện. Nhiều thực phẩm thu hoạch ở trang trại cũng được anh chàng mang đi giúp đỡ mọi người.
Thu Trang

 

4 bài tập cực dễ giúp bạn gái có cánh tay thon dài, ngực tròn căng mẩy ai cũng mê mẩn