Chỗ để xe của nhân viên không có mái che, sếp làm một điều khiến dân mạng không khỏi bất ngờ

Emdep.vn - Vì thấy chỗ để xe của nhân viên không có gì che chắn nên sếp đã tự tay mua bạt làm một vị trí để xe tránh mưa, nắng.

Sếp và nhân viên luôn có khoảng cách nhất định. Nhưng có những sếp vẫn luôn quan tâm, hỗ trợ và động viên nhân viên bằng cách này hay cách khác. Sự quân tâm của sếp đôi khi rất nhỏ nhưng cũng khiến cho nhân viên cảm thấy tự hào và xúc động.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ về hành động của sếp khiến nhiều người phải ước ao. Theo lời người này, bản thân làm việc cho công ty tư nhân. Công ty ít nhân viên nên để xe ngay trước cửa văn phòng. "Sợ xe nhân viên bị hỏng do nắng gió, sếp đã tự tay làm cái mái che kia. Sếp nói nhân viên đi làm được mấy đồng, để xe ngoài trời thế này bị hỏng lại khổ mất tiền sửa xe. Chỉ vậy thôi, mà tôi cảm động quá".

Hành động rất nhỏ của sếp nhưng điều đó cho thấy sự quan tâm đến đời sống của nhân viên. Thực tế có những vị sếp rất quan tâm nhân viên nhưng có những người giữ khoảng cách, dẫn đến tình cảm giữa sếp với nhân viên ngày càng xa cách. Và đó là nguyên nhân khiến cho các nhân viên cảm thấy sếp khó tính còn sếp không hiểu được các nhân viên đang nghĩ gì. Có những khi không phải tiền lương là thước đo quan trọng nhất mà điều làm nên sự gắn bó của nhân viên với công ty lại nằm ở sự quan tâm, biết sẻ chia và thông cảm cho nhân viên của sếp.

"Sếp thế này thì đáng yêu quá. Sếp quan tâm vậy thì đừng có đứng núi này trông núi nọ, nhảy việc liên tục chẳng có sếp nào thích đâu. Nếu sếp biết những việc nhỏ này thì những việc như tăng lương hay đời sống anh em cũng không phải lo đâu, sếp hiểu hết", một người bình luận.

Một người khác cho biết: "Sếp nói lương không được bao nhiêu thì nhân cơ hội này cố gắng nói với sếp tăng lương luôn. Nói gì thì nói cuối cùng vẫn là lương, nếu không tăng lương thì khó có ai mà trụ được lâu dài các bạn nhỉ?".

Sếp với nhân viên không phải ngang hàng, không xuề xòa nhưng không có nghĩa là có khoảng cách quá xa dẫn đến những sự xa cách không đáng có, nhân viên khó gắn bó lâu dài.

AM

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm