Dân mạng xôn xao món bánh mì màu đen cực kỳ độc đáo và lạ mắt, hóa ra ăn vào rất ngon mà giá không hề đắt

Emdep.vn - Nhìn hình thức bên ngoài khác biệt, song ai ăn cũng cảm nhận được độ ngon của món bánh mì này.

Bánh mì là món ăn ngon, nổi tiếng của Việt Nam. Mỗi vùng miền lại có cách biến tấu, sáng tạo để biến món bánh mì có hình thức, nhân bên trong khác nhau. Điều đó cũng làm nên sự cuốn hút với các thực khách gần xa. Mới đây, cư dân mạng xôn xao trước một loại bánh mì mới xuất hiện đó là bánh mì có vỏ và ruột đen sì.

Người chia sẻ hình ảnh cho hay: "Tự nhiên hôm qua thấy đứa bạn chụp cái bánh mì mà trông lạ lắm, nhìn tưởng cục than ấy vì đen bóng đen đều đen đen luôn. Ổ bánh mì này kẹp 6 loại nhân: chả mực, cua bể, xíu mại tôm, gà nướng, bò nướng phô mai và heo quay. Giá từ 20.000 đồng - 45.000 đồng".

Người chia sẻ cũng tiết lộ, nghe nói nói nhìn bánh hơi sợ nhưng ăn vào rất ngon miệng, có dịp đi Quảng Ninh nên thử ăn cho biết.

Chiếc bánh mì đen sì khiến cho nhiều cư dân mạng bất ngờ, bởi vì màu đen làm cho không ít người nghĩ đến sự cố "bánh mì bóng đêm" của những người nội trợ vụng về. Tuy nhiên, đây không phải là bánh mì gặp sự cố mà là món ăn ngon và thơm ngon.

Loại bánh mì này đang được bán ở Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). Nhiều người cho rằng trong thành phần làm có lẽ có bột để có được màu đen như vậy.

Cách đây không lâu, có một loại bánh mì lớn có thể cao bằng một đứa trẻ khiến nhiều người choáng váng. Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh về loại bánh mì đặc biệt này. Thậm chí, những người bán còn chở các bánh mì "siêu to khổng lồ" đi trên đường làm cho ai thấy lần đầu cũng phải sửng sốt.

Theo tìm hiểu trên mạng, loại bánh mì này dài từ 0,9 đến 1,2m, nặng từ 2-3,5kg. Với  kích thước lớn như vậy, nhiều người thích thú dùng chúng để ôm, ngắm...

ggg

Khu vực đầu tiên bày bán loại bánh mì này là An Phú, An Giang. Thậm chí, loại bánh mì này còn được giới thiệu trên báo nước ngoài.  Để làm ra được một chiếc bánh, người thợ thường mất 6 giờ đồng hồ thực hiện các thao tác trộn bột, nhồi bột, ủ bột, tạo khuôn và nướng bánh.  Như vậy, so với loại bánh mì nhỏ, công đoạn làm bánh mì "siêu to khổng lồ" này mất công sức hơn rất nhiều.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm