qc-epoint

Dân mạng nhớ cả trời kỷ niệm với chiếc xe đạp huyền thoại mà chỉ có thế hệ 8x, 9x mới thấu hiểu... mỗi lần đi "vẹo cả xương sườn"

2019-10-07 18:30
- Chiếc xe này từng là tài sản lớn trong mỗi gia đình một thời.

Cách đây độ chục năm, xe đạp là phương tiện đi lại chủ yếu. Có nhiều dòng xe đạp khác nhau nhưng chắc hẳn trong ký ức không ít người vẫn chưa quên được chiếc xe đạp thồ với thanh ngang ở giữa "thách thức" không ít bạn trẻ thế hệ 8x, 9x mỗi khi đi xe.

Chắc hẳn những ai là thế hệ 8x, 9x còn nhớ chiếc xe này. Vì xe có thanh ngang ở giữa, trong khi người còn thấp, không thể ngồi lên yên, cho nên phải nhoài người qua khoảng giữa rất buồn cười. Mới đây, cư dan mạng chia sẻ hình ảnh về chiếc xe đạp huyền thoại một thời gợi nhớ cho nhiều người về ký ức đẹp đã trải qua mà bây giờ rất khó để thấy.

Có người nhớ kỷ niệm tập xe với chiếc xe khó này, thậm chí cả ngày nhoài người để cố đạp, không thể ngồi lên yên mà cũng đủ thích thú.

"Chiếc xe đạp huyền thoại đây rồi, mỗi lần đi xong cảm giác muốn gãy cả xương đùi luôn, một thời đáng nhớ", một người bình luận.

"Ngày xưa, nhà nào có chiếc xe này cũng đủ hoành tráng và sang chảnh rồi, thời đó có mấy nhà sở hữu xe đạp đâu. Cách đây vài ba chục năm, tôi nhớ cả làng có mấy cái xe đạp, mỗi lần đi qua là ai cũng phải ngoái nhìn, giờ xe đạp không còn thấy bao nhiêu", một người nói.

Dân mạng nhớ cả trời kỷ niệm với chiếc xe đạp huyền thoại mà chỉ có thế hệ 8x, 9x mới thấu hiểu... mỗi lần đi vẹo cả xương sườn

Có người cho rằng: "Ngày xưa, nhà tôi bán cả mấy con lợn, vài tạ thóc mới mua được xe đạp. Cả nhà đi đâu cũng giữ gìn như món đồ quý giá, tróc sơn hay làm ngã xe là bị bố mẹ mắng ghê lắm".

AM

qc-epoint