Đám cưới đậm chất Việt Nam ở châu Phi xa xôi nhận 'bão like', ấn tượng đội bê tráp, cổng cưới và chuyện chưa kể về chú rể hài hước

2020-09-01 13:56
- Đám cưới này đã khiến nhiều người vô cùng thích thú và đổ xô bình luận chúc mừng cô dâu, chú rể.

Với những người nước ngoài, cách thức tổ chức đám cưới của người Việt vẫn còn nhiều điều lạ lẫm. Mới đây, một đám cưới kiểu Việt Nam được tổ chức ở châu Phi xa xôi đã nhận được hơn 20.000 lượt like và hàng trăm ngàn bình luận trên mạng.

Đây là đám cưới của một chàng trai tên là Lindo với vợ (ở Angola). Mặc dù đám cưới không có rạp cưới, bàn tiệc giống 100% như ở Việt Nam, nhưng những người tổ chức cũng đã cố gắng hết mức có thể. Cổng cưới được kết từ 2 cành lá dừa hay đội bê tráp gồm các chàng trai Việt Nam và các cô gái Angola cũng thu hút sự chú ý của mọi người. Trên sân khấu nhỏ được dựng lên có tên cô dâu, chú rể... Và trong tiếng cười, tiếng nói, chúc mừng của người dân bản địa là những giai điệu quen thuộc của các bài hát Việt Nam.

Sở dĩ đám cưới thu hút sự chú ý của mọi người không chỉ là cách tổ chức theo kiểu truyền thống của Việt Nam mà chú rể là một nhân vật được nhiều người Việt Nam biết đến. Anh là nhân vật chính trong một team thực hiện kênh Youtube Quang Linh Vlogs - Cuộc sống ở châu Phi.

gg

gg

Trước khi tổ chức đám cưới, Lindo và vợ đã được nhóm bạn của Quang Linh đưa đi chụp ảnh cưới. Đích thân anh Linh còn mua sắm quần, áo, nhẫn, váy cưới cho cô dâu, chú rể... Những hành động tốt đẹp này đã nhận được sự cảm kích rất lớn từ gia đình của Lindo và vợ.

gg

Kênh Youtube này do một chàng trai người Việt tên là Phạm Quang Linh thực hiện, lập ra và hiện có hơn 1 triệu lượt theo dõi. Ban đầu, các clip chỉ quay các cảnh công việc hằng ngày, sau đó chàng trai này đã mời thêm 4-5 chàng trai người Angola tham gia, trong đó có chú rể Lindo.

Lindo là thành viên người Angola duy nhất biết nói tiếng Việt. Mặc dù, giọng nói còn ngọng ngịu nhưng nhân vật này luôn đưa lại tiếng cười và sự hài hước cho mọi người. Hiện nay, kênh Youtube của Quang Linh  còn giới thiệu về cuộc sống của người dân châu Phi. Họ đã về với làng, bản - nơi gia đình các thành viên sinh sống để quay cảnh ăn uống, giới thiệu văn hóa và trải nghiệm lối sống hằng ngày.

Điều đặc biệt là chủ kênh Youtube - anh Phạm Quang Linh cùng team thường xuyên trích các khoản tiền để giúp đỡ người dân ở Angola. Trong hành trình của mình, nhóm đã tặng quà, sách vở, áo... tại các bản làng còn lắm khó khăn.

Hiên nay, sức hút của kênh Youtube này vẫn tiếp tục tăng lên. Mỗi clip được đăng tải thu hút hàng trăm ngàn lượt view. Bất cứ ai là người Việt khi xem các clip không chỉ để giải trí mà cảm thấy tự hào khi lòng nhân hậu và tốt bụng của người Việt Nam và văn hóa của Việt Nam được lan tỏa ở đất nước Angola xa xôi.

AM.

 

qc-mypoint