Cứu cô gái nhảy cầu, thanh niên bị nước cuốn tử vong

Emdep.vn - Buồn phiền, cô gái leo lên cầu rồi nhảy xuống sông tự tử. Lúc này, anh An và 2 người trong nhóm nhảy xuống theo để cứu cô gái. Nạn nhân được cứu sống nhưng anh An chết đuối.

Vụ việc xảy ra vào chiều 6/4 tại khu vực cầu Tàu (thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương). Theo thông tin ban đầu, vào 17h chiều cùng ngày, cô gái tên Phương (ngụ huyện Dầu Tiếng) đi chơi cùng thanh niên tên An (ngụ huyện Dầu Tiếng) và 2 người khác.

Do buồn phiền nên khi đến khu vực cầu Tàu, Phương bất ngờ leo lên lan can cầu rồi nhảy xuống sông. Thấy bạn nhảy cầu, anh An và 2 người trong nhóm đã nhảy xuống sông để cứu.

Cứu cô gái nhảy cầu, thanh niên bị nước cuốn tử vong

Người dân tụ tập trên cầu theo dõi vụ việc. Ảnh: V.D.

Cô gái được 2 thanh niên cứu sống, đưa lên bờ an toàn nhưng anh An bị nước nhấn chìm.

Nhận tin báo, lực lượng cứu hộ tỉnh Bình Dương đã có mặt tại hiện trường, tổ chức lặn tìm anh An. Đến khuya cùng ngày, thi thể anh này được tìm thấy và đưa lên bờ.

Lực lượng công an sau đó tổ chức khám nghiệm pháp y, điều tra vụ việc.

Cách đây vài tuần, một thanh niên khác cũng đã dũng cảm cứu cô gái nhảy cầu tự tự. Anh tên là Lê Xuân Huân (33 tuổi, hiện công tác tại Trung tâm Viễn thông huyện Thiệu Hóa)

Trước đó, ngày 4/4, tại Trung tâm Viễn thông huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa), Tỉnh Đoàn Thanh Hóa phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Thiệu Hóa tổ chức trao Bằng khen và thưởng 2 triệu đồng cho anh Lê Xuân Huân vì đã có hành động dũng cảm cứu một cô gái nhảy cầu tự tử.

Dịp này Ủy ban Nhân dân huyện Thiệu Hóa cũng trao giấy khen cùng tiền thưởng 3 triệu đồng cho anh Huân.

Anh Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cho biết, hành động dũng cảm cứu người của anh Huân là một việc làm đẹp. Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cũng kiến nghị Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xét tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Huân.

Vào lúc 18 giờ ngày 2/4, anh Huân đang trên đường đi làm về thấy một cô gái đứng trên lan can cầu rồi nhảy xuống sông Chu tự tử. Ngay lúc đó, anh Huân dừng xe máy, nhảy xuống sông, bơi ra giữa dòng nước để cứu cô gái. Cùng lúc đó một người khác từ trong bờ đã bơi ra và một người đi trên thuyền đã kịp thời hỗ trợ anh Huân đưa cô gái vào bờ an toàn.

Khi clip anh Huân cứu người được đưa lên mạng xã hội, đại diện Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã xác minh và quyết định trao tặng Bằng khen cho anh Lê Xuân Huân - đoàn viên chi đoàn Trung tâm Viễn thông huyện Thiệu Hóa.

Anh Thơ (TH)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm